» » โรงแรมสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์เก่า

Wednesday, January 9, 2008

โรงแรมสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์เก่าสวัสดีครับ
ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ คงไม่มีใครอยากจะพักค้างคืนในตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆ สักเท่าไร แต่ว่า designer ที่ประเทศอังกฤษ ได้ออกแบบโรงแรม ในเครื่อ Travelodge ที่จะสร้างที่ Uxbridge, West London โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์บรรจุสินค้าในเรือจำนวน 88 ตู้ เพื่อประกอบเป็นโรงแรม ซึ่งจะมีความสูง 8 ชั้น และมีห้องพักทั้งหมด 100 ห้อง
Paul Harvey ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยฝ่าย property and development ของโรงแรม Travelodge กล่าวว่าในขณะนี้แม้มันจะดูไม่เหมือนโรงแรม แต่เมื่อสร้างเสร็จคุณจะไม่เห็นความแตกต่างของห้องพักที่นี่กับโรงแรมอื่น
การสร้างห้องพักจากตู้คอนเทนเนอร์จะประหยัดกว่าวิธีเดิม ปกติแล้วค่าก่อสร้างโรงแรมขนาด 100 ห้อง สำหรับโรมแรม Travelodge จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 5 ล้านปอนด์ (350 ล้านบาท) แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้ตู้คอนเทนเนอร์ราคาจะลดเหลือ 4.5 ล้านปอน์ (315 ล้านปอนด์) นอกจากประหยัดเงินถึง 35 ล้านปอนด์แล้ว ยังทำให้การก่อสร้างเร็วขึ้นกว่าเดิม 10 อาทิตย์ จากที่ประเมินไว้ที่ 40 สัปดาห์ เหลือเพียง 30 สัปดาห์
ผู้จัดการโรงแรม Travelodge กล่าวว่าู้แขกที่มาพักจะพบว่า ห้องพักของที่นี่ จะมีคุณภาพเดียวกับห้องพักราคาประหยัดของที่อื่นๆ สำหรับราคาห้องพักของโรงแรมนี้จะเริ่มต้นจาก 19 ปอนด์ต่อคืน (ประมาณ 1350 บาท)
รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่ MetroNo comments:

Post a Comment