» » » » » ขายสุสานเก็บกระดูกใต้มหาสมุทร

Sunday, May 18, 2008

ขายสุสานเก็บกระดูกใต้มหาสมุทร


วัสดีครับ

ห่างจากชายฝั่ง Key Biscayne, Miami รัฐฟลอริดา ออกไป 3.25 ไมล์ และลึกลงไปใต้มหาสมุทรประมาณ 45 ฟุต เป็นที่ตั้งของ The Neptune Memorial Reef พวกเราคงเริ่มสงสัยว่าThe Neptune Memorial Reef คืออะไร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของ Key Biscayne หรือเปล่า คำตอบที่พวกเราต้องแปลกใจแน่ๆ ก็เพราะว่าที่แท้ The Neptune Memorial Reef เป็นสุสานสำหรับฝังศพต่างหาก หลายคนคงเริ่มคิดไปถึงการค้นพบสุสานโบราณใต้ทะเลทำนองนั้น ซึ่งก็ไม่ใช่อีกเช่นกันครับ เพราะ The Neptune Memorial Reef เป็นสุสานที่เพิ่งเปิดใช้เป็นทางการไม่นานมานี่เอง เป้าหมายของสุสานแห่งนี้ มีไว้เพื่อเป็นที่พักสุดท้ายหลังจากเสียชีวิตของผู้ที่รักทะเล ผู้ดูแล The Neptune Memorial Reef วางอนาคตไว้ว่าจะขยายอาณาเขตของสุสานแห่งนี้ออกไปเป็น 16 เอเคอร์ เพื่อสามารถบรรจุเถ้ากระถูกของผู้เสียชึวิตได้จำนวน 125,000 ราย แต่ว่าในช่วงเริ่มต้นเฟสแรกมีพอสำหรับ 850 ราย

วิธีการที่เขาจะนำเถ้ากระดูกลงไปฝังไว้ใต้ทะเลนั้น ก็เริ่มต้นด้วยนำเอาเถ้ากระดูกไปผสมรวมกับซีเมนต์สำหรับใช้งานใต้ทะเล และนำบรรจุลงบล๊อกเที่จัดเตรียมไว้ หลังจากนั้นก็ให้นักประดาน้ำนำไปติดตั้งไว้ภายในสุสาน พร้อมทั้งสลักชื่อ วันเดือนปีเกิด วันที่เสียชีวิต และคำสดุดีผู้เสียชีวิต ลงบนแผ่นบรอนซ์ที่เป็นเสมือนป้ายศพ

สุสานใต้ทะเลแห่งนี้ถูกสร้างในรูปแบบของแนวปะการัง โดยใช้ซีเมนต์เป็นหลักถึง 90% และมีเหล็กและบรอนซ์เป็นส่วนประกอบเพิ่มเติม โดยคิดค้นวิธีที่ทำให้มีค่า PH เดียวกับน้ำทะเลบริเวณนั้น นอกจากนี้แนวปะการังเทียมเพื่อใช้เป็นสุสานแห่งนี้ ยังได้รับการก่อสร้างให้สามารถต้านทาน กับพายุเฮอริเคนในระดับสูงสุดเท่าที่ รัฐ Florida เคยประสพมา

ส่วนราคาของสุสานแห่งนี้ก็เริ่มตั้งแต่ 995 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,000 บาท) ไปจนถึง 6,495 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 200,000บาท) แล้วแต่ทำเลของที่ฝังเถ้ากระดูก

เป็นที่คาดกันว่าในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง เพราะอีกไม่นานจะมีปะการังมาเกาะอาศัยอยู่ตามแนวซีเมนต์เหล่านี้ พร้อมทั้งปลาจำนวนมากที่จะมาพักพิง ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมใต้ทะเลที่สวยงามแปลกตาครับ

จาก: Excite News


No comments:

Post a Comment