» » » ย่างไก่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่นช่วย

Saturday, June 14, 2008

ย่างไก่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่นช่วย


วัสดีครับ

วันนี้ผมได้เจอข่าวการย่างไก่โดยใช้พลังแสงอาทิตย์ และไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงอย่างอื่นช่วย รู้สีกว่าน่าสนใจดีพออ่านรายละเอียดก็พบว่า เป็นการคิดค้นของคนไทยเราเองครับ และก็ได้รับความสนใจจาก website ที่เมืองจีนนำไป post ให้คนอ่านพร้อมทั้งมี Video Clip ให้ดูอีกด้วย

รายละเอียดก็มีอยู่ว่า คุณศิลา สิทธาราษฎร์ ขายไทยวัย 50 ปีื เป็นผู้ที่สนใจเกี่ยวกับ การใช้เลนส์ในการจุดไฟจากแสงอาทิตย์มาตั้งแต่เด็ก ก็เลยคิดค้นเตาย่างไก่ โดยใช้พลังงานจากแสงอาิทิตย์ล้วนๆ ด้วยการออกแบบกระจกเงาแบบพิเศษ ช่วยให้เตาย่างดูดซับพลังความร้อนจากแสงอาทิตย์ สามารถย่างไก่ที่หมักเครื่องปรุงไว้แล้ว ขนาด 1.5 กิโลกรัม สุกในเวลา 10 นาที ในแต่ละวันคุณศิลา ขายไก่ย่างได้ 50 ตัว ในราคาตัวละประมาณ 150 บาท แต่ว่าเนื่องจากใช้พลังจากแสงอาทิตย์โดยตรง ทำให้สามารถขายได้ในวันที่แดดดี ไม่มีฝน และจะขายตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 11 โมงเท่านั้น ส่วนสถานที่ขายใน website ไม่ได้บอกรายละเอียด บอกแต่เพียงว่าอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 55 ไมล์ การคิดค้นของคุณศิลา เป็นที่สนใจของต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่น ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจา เพื่อจะนำ Technique นี้ไปพัฒนา
1 comment:

  1. ทุกวันนี้ "เตาย่างไก่พลังแสงอาทิตย์" ผลงานอันน่าทึ่งของ คุณศิลา สุทารัต ยังเปิดให้บริการและรอให้ลูกค้าแวะไปเยี่ยมชมอยู่เลขที่ 219 หมู่ 7 ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000 หรือท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ไปพูดคุยกับเจ้าของผลงานเพิ่มเติมได้ที่ (032) 428-250

    ReplyDelete