» » » » » ภาพสถานที่สำคัญสวยๆ โดยดาวเทียม GeoEye

Wednesday, November 24, 2010

ภาพสถานที่สำคัญสวยๆ โดยดาวเทียม GeoEye

สวัสดีครับ

ภาพสวยๆ ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นภาพที่ถ่ายโดยดาวเทียม GeoEye ซึ่งลอยสูงจากพื้นโลก 425 ไมล์  ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพของดาวเทียมดวงนี้สูงมากขนาดสามารถจับภาพวัตถุขนาดเท่าลังเบียร์ได้จากความสูงระดับนี้ 

Elizabeth 'Eli' Doerr เจ้าหน้าที่บริหารของ GeoEye เปิดเผยว่าลูกค้าสำคัญของบริษัทฯ ก็คือกระทรวงกลาโหมสหรัฐและ National Geospatial-Intelligence Agency ซึ่งต้องการภาพถ่ายจากดาวเทียมมายังจุดเป้าหมายแบบใกล้ที่สุด นอกจากนี้ GeoEye ยังมีลูกค้าสำคัญเช่น Google ซึ่งต้องการภาพสวยๆ เพื่อใช้ในโปรแกรม Google Earth และ Google Maps แม้แต่ Yahoo และ Microsoft ก็ใช้บริการจาก GeoEye ด้วยเช่นกัน   ขมภาพกันครับ


1. ภาพบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาบนเกาะ Santorini ประเทศกรีก
2.  ภาพสนามกอล์ฟ Augusta ในสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้เป็นสนามแข่ง กอล์ฟ Master  ภาพที่ถ่ายเป็นหลุมแรกของสนามกอล์ฟแห่งนี้
3.  ภาพทะเลทราย Takla Makan ทะเลทรายใหญ่ที่สุดของจีน ตั้งอยู่ในมณฑลซินเกียงทางตะวันตกของประเทศจีน

4.  ภาพทะเลทราย Namibia ในประเทศ  Namibia ในทวีปอาฟริกา  ทะเลทรายแห่งนี้มีเนินทรายสูงเป็นจำนวนมาก (บางเนินสูงถึง 984 ฟุต) สาเหตุเกิดจากกระแสลมซึ่งใช้เวลานานกว่า 55 ล้านปี ถึงได้มีสภาพเช่นนี้5.  ภาพมุมสูงของเมือง Siena ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ของอิตาลี จะเห็นหลังคาซึ่งสร้างด้วยอิฐทั้งเมือง ตรงกลางภาพจะเป็นหอเอน Piazza
6.  ภาพอาคารสูงที่สุดในโลก Burj Khalifa ในดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

7.  ภาพยอดเขาสูงที่สุดในโลก Mount Everest ในเนปาล ซึ่งสูงถึง 29,035 ฟุต

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1331803/Stunning-satellite-images-worlds-famous-locations.html?ITO=1490

No comments:

Post a Comment