» » เครื่องบินโดยสารแบบโปร่งใสจาก Airbus

Sunday, June 26, 2011

เครื่องบินโดยสารแบบโปร่งใสจาก Airbus

สวัสดีครับผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ในโลกขณะนี้ก็คือโบอิ้งจากสหรัฐอเมริกาและ แอร์บัสจากฝั่งยุโรป การแข่งขันสูงทำให้มีการพัฒนาเครื่องบินรุ่นใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร ทั้งขนาดที่ใหญ่โต อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการบิน มีการวางแผนพัฒนาเครื่องบินแบบใหม่ๆ สำหรับอนาคต

สัปดาห์ก่อนผู้ผลิตแอร์บัสได้เปิดเผยแผนพัฒนาเครื่องบินแอร์บัสรุ่นใหม่ล่าสุด  ซึ่งนอกจากติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายแล้ว ภายในเครื่องบินยังมีบริเวณสำหรับสังสรรค์, สำหรับเล่น virtual games เช่น virtual golf, มุมสำหรับทำงาน ฯลฯ และที่คาดว่าคงทำให้ผู้โดยสารตื่นเต้นเป็นพิเศษก็คือ เป็นเครื่องบินแบบโปร่งใส ผู้โดยสารสามารถชมวิวด้านข้างและด้านบน โดยผนังที่โปร่งใสนี้สามารถปรับเปลี่ยนสีให้เข้ากับแสงจากภายนอก ผู้โดยสารจะรู้สึกเหมือนตนเองเ้ป็นนกที่กำลังบินอยู่บนท้องฟ้า  ซึ่งคาดว่าจะเริ่มใช้งานจริงในปี 2050  เชื่่อว่าหลายๆ คนคงอยากมีโอกาสได้ใช้บริการเครื่องบินรุ่นนี้กัน แต่สำหรับใครที่กลัวความสูงคงต้องคิดหนักหน่อยนะครับ

ชมภาพ Airbus รุ่นใหม่ที่เปิดเผยโดย Charles Champion ซึ่งเป็น Executive Vice President of Engineering ของ Airbus ครับ


ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2003052/Airbus-unveil-transparent-plane-flying-come-2050.html?ITO=1490

1 comment: