» » » » ชาวญี่ปุ่นประดิษฐ์เสื้อติดพัดลมช่วยคลายร้อน! - a jacket with inbuilt air-conditioning

Saturday, July 23, 2011

ชาวญี่ปุ่นประดิษฐ์เสื้อติดพัดลมช่วยคลายร้อน! - a jacket with inbuilt air-conditioning

สวัสดีครับ

ด้วยความคุ้นชินกับอากาศหนาว ทำให้ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่เบื่อสภาพเหงื่อไหลไคลย้อยในฤดูร้อน ซึ่งนอกจากทำความรำคาญแล้วยังทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง  ทำให้อดีตเจ้าหน้าที่เท็คนิคของ Sony ชื่อ Hiroshi Ichigaya ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานกรรมการของโรงงานผลิตเสื้อเชิ้ต Kuchofuku   เกิด Idea ที่จะผลิตเสื้อ Jacket ที่มีเครื่องระบายอากาศในตัว เสื้อ Jacket ตัวนี้ติดพัดลมระบายอากาศขนาด 4 นิ้ว 2 ตัวใช้แบตเตอรี่ขนาด AA  ทำหน้าที่เป่าอากาศไปทั่วร่างก่อนจะระบายออกทางปกและแขนเสื้อทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับนำพาไอร้อนจากร่างกายออกไปด้วย ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบายตลอดเวลา  เสื้อ Jacket นี้สามารถถอดพัดลมออกเพื่อซักทำความสะอาดได้  ราคาของ Jacket ตัวนี้ตกประมาณตัวละ 2,500 - 5,000 บาท  ถึงแม้เสื้อตัวนี้จะทำให้ผู้สวมใส่ดูอ้วนพองลม แต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบมันเพราะทำให้คลายร้อนและทำงานได้โดยไม่รู้สึกหงุดหงิดมีเสื้อติดพัดลมแล้วต่อไปอาจมีเสื้อติดแอร์ก็ได้จริงมั้ยครับ?

ที่มา:  http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2016513/Japanese-company-creates-air-conditioned-jacket-Kuchofukus-cool-look.html?ITO=1490 

2 comments:

  1. ขายหรือให้เช่าพัดลมไอน้ำ พัดลมระบายอากาศ พัดลมอุตสาหกรรม EVAP เครื่องสร้างหมอก สินค้าดีมีมาตรฐานรับรอง มี ISO และมีบริการหลังการขายฟรี 1 ปี ส่งออกทั่วโลก ราคายุติธรรม

    ReplyDelete
  2. ถ้าอยากรู้เรื่องพัดลมไอน้ำให้มากขึ้น เข้ามาคุยกันกับเรา http://www.masterkool.com
    โทร. 02-589-8586 เราขายและให้เช่าพัดลมไอน้ำ พัดลมระบายอากาศ พัดลมไอหมอก พัดลมอุตสาหกรรม EVAP ….ด้วยผู้ชำนาญงาน คุณจะได้รับความมั่นใจในการตัดสินใจ poodang

    ReplyDelete