» » » » » เรียนการวาดภาพจากมืออาชีพผ่าน YouTube Channel

Thursday, January 9, 2014

เรียนการวาดภาพจากมืออาชีพผ่าน YouTube Channel

สวัสดีครับการวาดภาพเป็นศิลปะที่ต้องการการเรียนรู้และฝึกฝน สำหรับพวกเราที่ต้องการวาดภาพสวยๆ แต่ไม่มีโอกาสได้ร่ำเรียนอย่างจริงจัง  การได้ชม Video ที่แนะนำการวาดภาพน่าจะเป็นตัวช่วยได้บ้าง   Makeuseof แนะนำ YouTube Channel  ที่มี Video สอนการวาดภาพจากมืออาชีพ ไว้ 3 Channel คือ

1. Drawing with Karl Gude  YouTube Channel นี้เป็นของ Karl Gude  ซึ่งเคยเป็น director of graphics ของ Newsweek และปัจจุบันเป็นอาจารย์อยู่ที่ Michigan State University’s school of journalism  วิธีการนำเสนอของ Karl Gude แทรกด้วยอารมณ์ขันทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อ หลายๆ video มีคนเข้าไปชมมากกว่าล้านครั้ง  ข้อเสียก็คือเพิ่งมี Video สอนการวาดภาพเพียง 8 เรื่องเท่านั้น แต่ก็น่าจะเพียงพอสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มเรียนรู้ครับ2. Drawing Lesson at Expert Village   YouTube Channel นี้เป็นของ Demand Media เจ้าของ website eHow ที่มีผู้ติดตามมากมาย  มี Video สอนการวาดภาพมากกว่า 60 เรื่องจากมืออาชีพมากมายให้เลือกชม
3. Draw with Jazza  YouTube Channel นี้เป็นของนักวาดภาพชาวออสเตรเลีย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก
Newgrounds.com เน้นไปที่การวาดภาพ, การลงสี และ animation  ทุก Video เป็นการสอนอย่างเจาะลึกบาง video มีความยาวกว่าครึ่งชั่วโมงพวกเราที่สนใจเรื่องการวาดภาพก็ลอง click เข้าไปเลือกชม video ที่สนใจได้จากแต่ละ channel ตาม links ได้เลยครับ

No comments:

Post a Comment