» » Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ Sync Delete

Tuesday, June 28, 2016

Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ Sync Delete

สวัสดีครับ




Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ Sync Delete ใน Google Photos เวอร์ชั่น 1.23 เมื่อมีการลบภาพจาก Gallery ในเครื่อง ระบบจะถามว่าต้องการลบภาพที่ Back Up ไว้กับ Google Photos หรือไม่


ก่อนหน้านี้เมื่อเราถ่ายภาพ ระบบใน Google Photos จะ Sync ภาพไปเก็บที่ Cloud โดยอัตโนมัติ แต่จะไม่มีการ Sync เมื่อมีการลบภาพจาก Gallery


ล่าสุดเมื่อมีการลบภาพจาก Gallery ฟีเจอร์ Sync Delete ใน Google Photos จะขี้น Pop Up ให้เลือกว่าต้องการลบภาพที่ Back Up  หรือจะเก็บไว้ตามเดิม

ฟีเจอร์นี้เป็นการปรับปรุงวิธีจัดเก็บภาพใน Google Photos ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ใช้ Google Photos สามารถลบภาพที่สวยไม่ถูกใจหรือทดลองถ่าย ออกจากมือถือและจาก Cloud พร้อมๆ กัน หรือเลือกเก็บไว้เฉพาะใน Cloud เพื่อรักษาพื้นที่ในมือถือ


ที่มา: Android Police
ภาพจาก: Devon Geathers's Twitter
 

No comments:

Post a Comment