» » » » หมีขั้วโลกกับน้องหมา ก็ (เกือบ) เป็นเพื่อนกันได้!

Friday, November 18, 2016

หมีขั้วโลกกับน้องหมา ก็ (เกือบ) เป็นเพื่อนกันได้!

สวัสดีครับภาพที่พวกเรากำลังชมอยู่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งแทบจะไม่มีใครเชื่อว่าสัตว์นักล่าอย่างหมีขั้วโลกจะลูบหัวน้องหมาตัวนี้อย่างเอ็นดู


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ชายทะเลทางตอนเหนือของรัฐ Manitoba, ประเทศ Canada  และ David de Meulles มัคคุเทศน์ของ  North Star Tours  สามารถถ่าย Clip นี้ได้โดยบังเอิญ  ไม่มีใครรู้ว่าหมีขั้วโลกตัวนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษหรือเป็นเพราะเพึ่งกินอิ่มถึงได้ลูบหัวหมาน้อยตัวนี้อย่างสงสัยและเอ็นดู  ส่วนน้องหมาก็คลอเคลียอย่างเป็นมิตร

หมีขั้วโลกเป็นสัตว์นักล่าอันดับต้นๆ ของโลก อาหารโปรดของมันคือแมวน้ำ แต่ก็พร้อมล่าสัตว์อื่นๆ ได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นกวาง, หรือแม้แต่นกขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านหมีขั้วโลกบอกว่าหมีขั้วโลกมักให้ความเป็นมิตรกับสุนัขแต่ถึงขนาดลูบหัวเพิ่งจะเคยพบเป็นครั้งแรก

Update ข่าวล่าสุดจากประชาชาติธุรกิจ ในที่สุดสุนัขตัวนี้ถูกหมีขั้วโลกกินไปแล้ว   เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สุนัขลากเลื่อน ในแคนาดาที่มักให้อาหารหมีขั้วโลกเพื่อป้องกันไม่ให้มันโจมตีสุนัขในศูนย์ แต่บังเอิญวันที่เกิดเหตุไม่ได้ให้อาหาร และสุนัขตัวนี้ถูกล่ามไว้ก็เลยโดนกินในที่สุด

ชม Clip - Polar bear petting dog จาก David de Meulles ครับ
ขอบคุณภาพและ Clip จาก YouTube


No comments:

Post a Comment