ฟรี course online กับ 10 มหาวิทยาลัยระดับโลก

สวัสดีครับ
การศึกษาเป็นกุญแจสำคัญไปสู่การพัฒนาในทุกด้าน การพัฒนาทางด้านสติปัญญา ของแต่ละบุคคลในที่สุดก็จะนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืน
วันนี้ผมมี free courses การศึกษา online จากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกมาแนะนำให้พวกเรา ที่ยังสนใจหาความรู้เพิ่มเติมได้ฟรีครับ

1. Massachusetts Institute of Technology (mit.edu) ที่ MIT มี free courses online ให้คุณเลือกหาความรู้เพิ่มเติมมากกว่า 1.800 course หลากหลายภาษามีบริการทั้งไฟล์เสียง ไฟล์ภาพ หรือ text file
2. Open University (open.ac.uk) Open University เป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ีที่สุดในสหราชอาณาจักร ที่นี่มีบริการ free course online ทั้งระดับอุดมศึกษาและระดับต่ำกว่า คลอบคลุมความรู้แทบทุกด้าน
3. Carnegie Mellon University (cmu.edu) Free course online ที่ชื่อว่า Open Learning Iniative จะช่วยให้ผู้มีความรู้ระดับวิชาชีพ สามารถศึกษาเพิ่มเิติมได้ด้วยตนเอง มี Course เกี่ยวกับสถิติ เคมี เศรษฐกิจ และอีกหลายสาขาให้เราเลือกค้นคว้าได้
4. Tufts University (tufts.edu) มีบริการ free course online หลากหลายสาขา พร้อม lecture และแบบฝีกหัด
5. Stanford (stanford.edu) มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกแห่งนี้ มี free course online หลากหลายสาขา ที่สามารถใช้งานโดย Ipod
6. University of California, Berkeley (berkeley.edu) ที่ Berkeley มีบริการ live Webcast และ Podcast สำหรับผู้ใฝ่หาความรู้ในสาขาต่างๆ เช่น biology, astronomy, chemistry, computer programming, engineering และอีกมากมาย
7. Utah State University (usu.edu) มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนี้ ให้บริการความรู้หลากหลายสาขาวิชา ให้เราอ่านและ download
8. Kutztown University of Pennsylvania (kutztownsbdc.org) มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ให้ความรู้การทำธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นการบัญชี การตลาด การขาย และการเงิน
9. University of Southern Queensland (usq.edu.au) มหาวิทยาลัยชื่อดังของออสเตรเลียแห่งนี้ ให้บริการ free online สำหรับการศึกษาใน 5 สาขา เช่น communication, technology, science, career planning, teaching and multimedia creation
10. University of California, Irvine (uci.edu) มหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้บริการ free course online เพียงไม่กี่สาขา เช่น capital markets, financial planning, human resources and e-marketing แต่ก็กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Clip สุดยอดฝีมือ แกะสลักดินสอจากแท่งเดียวเป็น 3 แท่ง