Man Carves Wife a 6,000 Stair Path in Mountain

สวัสดีครับ
วันนี้ขอ Post เรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ที่คงจะเรียกน้ำตาจากผู้ที่ชื่นชมในรักแท้ไ้ด้อย่างแน่นอน เป็นเรื่องของความรักของชายหญิงคู่หนึ่งที่เริ่มเมื่อกว่า 50 ปีที่ผ่านมา ฝ่ายชายชื่อว่า Liu ซึ่งในขณะนั้นอายุ 19 ปี ได้ตกหลุมรักนาง Xu ซึ่งเป็นหญิงม่ายอายุ 29 ปี ด้วยสภาพสังคมในขณะนั้น ทั้งคู่ไม่ได้รับการยอมรับ และถือว่าเป็นการผิดศึลธรรมที่จะอยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยา
เพื่อหลีกเลี่ยงคำครหาติฉินนิทนา ทั้งคู่ตัดสินใจตัดสินใจ ตัดจากสังคมภายนอกและย้ายไปอาศัยอยู่ในถ้ำในบริเวณ Jianqjin County ทางต้อนใต้ของมณฑล ChongQing
ขีวิตความเป็นอยู่ในระยะแรกเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่มีไฟฟ้า และอาหาร ทั้งคู่ประทังชีวิตอยู่ด้วยหญ้าและรากไม้ที่หาได้บนเขา Liu ทำน้ำมันก๊าดจากไม้ เพื่อให้แสงสว่างในความมืดและเป็นแสงสว่างในชีวิตของพวกเขา
ย่างเข้าปีที่สองในการใช้ชีวิตบนเขา Liu เริ่มต้นทำบันไดซึ่งเขาทำต่อเนื่องมาตลอดกว่า 50 ปี ด้วยมือของเขาเองเพื่อให้ภรรยาของเขาสามารถลงเขาได้สะดวกขึ้น
ประมาณ 50 ปี ผ่านไป เมื่อปี 2001 ได้มีคณะนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยเข้ามาทำการสำรวจป่าแถบ Jianjin County และพวกเขาก็ได้พบกับ สามีภรรยาทั้งคู่ซึ่งชราภาพลงแล้วทั้งคู่ พร้อมกับบันไดที่สลักขึ้นด้วยมือจำนวน 6000 กว่าขั้น

ทั้งคู่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขกว่า 50 ปี และมีบุตรรวม 7 คน จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Liu ซึ่งขณะนี้อายุ 72 ปีแล้ว ก็ได้เสียชีวิตลงในอ้อมกอดของ Xiu ที่บ้านหลังจากกลับจากการทำฟาร์ม ซึ่งเป็นอาชีพที่เขาใช้เลี้ยงครอบครัวมาตลอด 50 ปี เมื่อเสิ้นลมหายใจ สองมือของเขากุมแขนของภรรยาไว้อย่างไม่ยอมปล่อย
นาง Xiu เศร้าโศกจากการจากไปของสามีเป็นอย่างมาก นางกอดโลงศพของ Liu และร้องให้คร่ำครวญด้วยความเสียใจ และรำพันถึงคำสัญญาของ Liu ที่บอกนางว่าจะดูแลนางไปจนกว่านางจะเสียชีวิตแต่สุดท้าย Liu กลับเป็นฝ่ายเสียชีวิตไปเสียก่อน

จากคำบอกเล่าของ Liu MinSheng ซึ่งเป็นหนึ่งในบุตรของทั้งคู่กล่าวว่า พ่อและแม่ของเขารักกันมาก ทั้งคู่ไม่เคยจากกันเลยแม้แต่วันเดียวตลอด 50 กว่าปีที่อยู่ด้วยกัน พ่อของเขาสลักบันไดกว่า 6000 ขั้น เพื่อให้แม่เดินทางได้สะดวก ถึงแม้ว่าแม่จะไม่ลงจากภูเขาบ่อยครั้งนัก
ในปี 2006 เรื่องราวความรักของทั้งคู่ ก็โด่งดัวไปทั่วประเทศจีนหลังจากได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ Woman Chinese Weekly และรัฐบาลจีนได้ตัดสินใจอนุรักษ์บันไดแแห่งความรัก และที่พักของทั้งคู่ไว้เป็นอนุสรณ์สืบไป
อ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.weirdasianews.com/2007/12/15/man-carves-wife-a-6000-stair-path-in-mountain/


Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง