ภาพจริงไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นกัน

สวัสดีครับ
การตกแต่งตัดต่อภาพ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสร้างภาพพจน์ของตัวเอง หรือเพื่อทำลายคู่แข่ง มีมานานมากแล้วครับ อาจจะพร้อมๆ กับการรู้จักการถ่ายภาพเลยด้วยมั้ง และเกิดขึ้นได้ในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นการเมือง กีฬา บันเทิง ธุรกิจ หรือแม้กระทั่งในสถานศึกษา มาดูภาพเหล่านี้กันครับ

1. ภาพนี้เป็นภาพของ Joseph Stalin ถ่ายอยู่กับ Nikolai Ivanovich Yezhov แต่เมื่อทั้งคู่เกิดขัดแย้งกันขึ้นมา Nikolai Ivanovich Yezhov ก็ถูกลบออกจากภาพถ่ายนี้ไป

2. ภาพนี้เป็นภาพที่ได้รับรางวัล Pulitzer ถ่ายโดย John Filo เป็นภาพที่ Mary Ann Vecchio คุกเข่าอยู่ข้างนักศึกษาที่ชื่อ Jeffrey Miller ในมหาวิทยาลัย Kent State ซึ่งถูกยิงจากการเข้าสลายการชุมนุมในมหาวิทยาลัย ตามภาพเดิมจะมีเสาต้นเล็กๆ อยู่ด้านหลัง Mary แต่ถูกลบออกโดยไม่ทราบสาเหตุ3. ภาพนี้เป็นภาพที่ มหาวิทยาลัย Wisconsin at Madison เพื่อให้ภาพเกิดบรรยากาศของความมีส่วนร่วม มหาวิทยาลัยได้เพิ่มภาพนักศึกษาผิวดำที่ชื่อว่า Diallo Shabazz ซึ่งถ่ายเมื่อปี 1994 ลงในภาพกองเชียร์ผิวขาวเมือปี 1993 ทั้งนี้เนื่องจากมหาวิทยาลัยหาภาพที่มีบรรยากาศเช่นนี้ไม่ได้
(ภาพถูกตีพิมพ์เมื่อปี 2001)4. Katie Couric คือผู้ประกาศข่าวที่จะมาทำหน้าที่แทน Dan Rather ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของ CBS ในปี 2006 แผนการตลาดที่เกิดขึ้น ทำให้ภาพของเธอทางซ้่ายมือถูกแก้ไขให้เป็นภาพตามขวามือ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าชอบภาพที่ไม่ถูกแก้ไขมากกว่าภาพและเรื่องเพิ่มเติมได้ที่ The List Universe

Comments

  1. รูป mary นั่น คิดว่าเป็นเพราะเสาทำให้ดูเหมือนโดนเสาปักหัวมั้งครับ

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ศาลฝรั่งเศสห้ามใช้ Smartphone ระหว่างขับรถแม้จะจอดรถเข้าข้างทางเปิดไฟกระพริบหรือดับเครื่อง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาล - Wonders of the Solar System

Clip ภาระกิจเสี่ยงตาย ขับรถ Range Rover Sport ขึ้นบันได Tienmen 999 ขั้น ความชัน 45 องศา

วิธีผลิตแม่เหล็ก - How Magnet Is Made!