โดดร่มจากระดับความสูง 120,000 ฟุตสวัสดีครับ

Steve Truglia วัย 40 ปี อดึตทหารในหน่วย SAS ซึ่งปัจจุบันนอกจากเป็น stuntman ในภาพยนตร์ แล้วเขายังเป็นนักโดดร่ม ซึ่งมีประสพการณ์การโดดร่มมาแล้ว 1,200 ครั้ง ผ่านสิ่งท้าทายในโลกมามากมายแล้ว Steve บอกว่าเหลือสิ่งที่เขาคิดว่าไม่มีอะไรจะท้าทายไปกว่านี้อีกแล้ว ก็คือการโดดร่มจากความสูง 120,000 ฟุต ซึ่งเป็นระดับความสูงที่สูงกว่าระดับการบินของเครื่องบิน jumbo jet 3 เท่า ถ้าจะมีสิ่งที่บินอยู่สูงกว่าเขา ก็คือ Space Shuttle ซึ่งบินในระดับความสูง 150,000 ฟุต

ตามแผนแล้วเขาตั้งใจจะโดดร่มจากระยะความสูง 120,000 ฟุต โดยจะกระตุกร่มหลังจากโดดลงมา 7 นาที ซึ่งจะทำให้เขาจะดิ่งลงสู่พื้นโลกด้วยความเร็วมากกว่า 770 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วเหนือเสียง และไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะยังไม่เคยมีใครเจอกับความเร็วขนาดนี้ โดยไม่ได้อยู่ในเครื่องบินมาก่อน โดยเขาจะต้องใส่ชุดเหมือนนักบินอวกาศ เพื่อช่วยปรับระดับความกดอากาศ และเผชิญกับอุณหภูมิขนาด -100 องศาเซลเซียส

Steve ตั้งใจจะทำสถิติโลกครั้งนี้ในฤดูใบไม่ร่วงที่จะถึง จนถึงขณะนี้ เจ้าของสถิติโลกคือ Joseph Kittinger ทหารอากาศชาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำไว้ตั้งแต่ปี 1960 ด้วยระดับความสูง 102,000 ฟุต ครับ


รายละเอียดจาก The SunComments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม