ปี1949 ราคา 8 พัน ปัจจุบัน 8ล้าน (ปอนด์)
สวัสดีครับ

ราคาบ้านไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ถ้าทำเลดีแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงว่าราคาจะไม่ดี เพราะมีแต่ราคาจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ประเภทที่ราคา 8 พันปอนด์กลายเป็น 8 ล้านปอนด์ คงจะหาไม่ได้ง่ายๆ จริงมั้ยครับ

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ Sandbanks, Dorset ประเทศอังกฤษ (Harry Redknapp ผู้จัดการทีม Portsmouth ซึ่งเพิ่งทำให้ชาวผีแดงน้ำตกตก เพราะตกรอบถ้วย FA Cup ก็อาศํยอยู่ที่เมืองนี้)
คุณยายวัย 81 ปี ชื่อว่าLalage Bailey กับสามีของเธอ ได้ซื้อบ้านซึ่งสร้างอยู่ริมชายทะเล เมื่อปี 1949 ด้วยเงิน 8พันปอนด์ ตอนที่ทั้งคู่ซื้อบ้านนี้ ทั้งคู่เพิ่งเริ่มสร้างครอบครัว โดยอาศํยอยู่เฉพาะชั้นล่าง ส่วนอีก 2 ชั้นที่เหลือก็แบ่งให้เช่า เพื่อนำเงินมาช่วยค่าผ่อนบ้าน เมื่อมีบุตร 2 คน ทั้งคู่ก็ให้เช่าเฉพาะชั้นที่ 3 ต่อมาเมื่อมีบุตรถึง 4 คน ทั้งคู่ถึงได้ใช้บ้านทั้งหมดเพื่อการอยู่อาศัยของครอบครัว

ไม่น่าเชื่อว่าพอมาถึงปัจจุบัน Sandbanks ได้กลายเป็นที่หมายปองของเศรษฐีเงินล้านจากทั่วโลก ทำให้ราคาที่ดินใน Sandbanks แพงเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากฮ่องกง, โตเกียว, ลอนดอน (สถิติเมื่อปี 2001)
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านของ Bailey ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดในบริเวณนั้น เพราะสามารถมองเห็นเกาะ Brownsea และอยู่ในที่เงียบสงบห่างจากการจราจรที่ติดขัดในวันหยุด เฉพาะราคาที่ดินของบ้านเธอก็มีราคา 5 ล้านปอนด์แล้ว (บ้านที่ปลูกขายในแถบนั้นราคาประมาณ 8 ล้านปอนด์)

นาง Bailey ปฎิเสธไม่ขายบ้านของเธอ เพราะตั้งใจจะให้เป็นมรดกสำหรับลูกๆ ทั้ง 4 ของเธอ ดูจากแผนที่แล้วต้องยอมรับครับว่าบ้านของเธอทำเลดีเยี่ยม

รายละเอียดจาก: Dailymail

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download

ลบลูกศรจากปุ่ม Shortcut ด้วย Windows Shortcut Arrow Editor