สาวน้อยวัย 23 กับรูรั่วในหัวใจขนาด 4 เซ็นติเมตรในวัยเด็ก Louise Banks มีร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เธอมักจะเป็นลมหน้ามืดเมื่อต้องออกำกำลังกาย ครูที่โรงเรียนลงความเห็นว่าเธอเป็นเด็กขี้เกียจ

เมื่อเธอเติบโตขึ้น แพทย์ที่รักษาเธอบอกว่าเธอมีอาการของคนเป็นโรคลมชัก เธอเกือบเสียชีวิตระหว่างการคลอดบุตรชายของเธอที่ชื่อว่า Ben เพราะอาการหัวใจเต้นผิดปกติ

ทุกสิ่งทุกอย่างมากระจ่างขึ้นในตอนนี้ เมื่อ Louise Banks มีอายุได้ 23 ปี เมื่อทีมแพทย์ได้ค้นพบปัญหาที่แท้จริงที่เกิดขึ้นกับ Louise Banks
นั่นก็คือพวกเขาค้นพบรูรั่วขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางหนึ่งนิ้วครึ่ง (4เซ็นติเมตร) ในหัวใจของเธอ
มันเป็นรูขนาดใหญ่เท่าที่ทีมแพทย์หัวใจชุดนี้เคยพบมา ปกติแล้วรูทีเกิดขึ้นจะมีขนาดประมาณ 1 เซ็นติเมตรเท่านั้น

Louise Banks ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินและได้รับการผ่าตัดรักษาทันที ขณะนี้เธอปลอดภัยแล้วและกลับไปพำนักอยู่ที่บ้านที่ Exeter พร้อมกับ Ben บุตรชายวัย 4 ปีของเธอ และ Matthew Folland คู่ชีวิตวัย 30 ปี

นับแต่นี้ไปเธอก็จะได้ใช้ชีวิตแบบชาวบ้านทั่วไป คือเล่นกับลูก ออกกำลังกาย หรือเต้นรำ

Louis Banks เล่าให้ฟังว่า เธอรู้สึกมาตลอดว่าว่ามีสิ่งผิดปกติกับหัวใจของเธอ เธอสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกที่หัวใจเธอหยุดเต้นเป็นประจำ มันเป็นความรู้สึกคล้ายกับมีเด็กทารกไปเต้นอยู่ในหน้าอกของเธอ

Louise Banks บอกว่าเธอไม่รู้สึกโกรธแพทย์ ที่ไม่สามารถวินิจฉัยโรคของเธอตั้งแต่แรก การผ่าตัดในตอนนี้น่าจะดีกว่าเนื่องจากการแพทย์เมื่อ 23 ปีก่อนยังไม่พัฒนาเท่าในขณะนี้


อาการของ Louise Banks เริ่มแสดงอาการเมื่อเธออายุได้ 8 ปี เมื่อเธอหมดสติในขณะที่เรียนอยู่และถูกส่งไปยังโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ให้ความเห็นว่าเธอเป็นลม หลังจากนั้นเธอก็จะมีอาการนี้เป็นประจำ และแพทย์ให้ความเห็นว่าเป็นอาการของโรคลมชัก สาเหตุที่แท้จริงของโรคถูกพบเมื่อเดือนมกราคมนี้เอง เมื่อแพทย์คนใหม่ส่งตัวเธอไปทำการ Ultrasound Scan และได้พบรูรั่วระหว่างห้องหัวใจ 2 ห้อง ซึ่งทำให้เลือดที่ได้รับการ oxygenated ผสมกับเลือดที่ยัง deoxygenated และมีผลให้เธอหมดสติ

ในที่สุดเธอได้รับการผ่าตัดที่ Southampton General Hospital ซึ่งแพทย์บอกว่ารูรั่วขนาดนี้ เพิ่งพบใน case ของเธอเป็นครั้งแรก Cathy Ross แพทย์แห่ง British Heart Foundation บอกว่าเธอเป็นคนที่โชคดีที่สุดที่มีชีวิตรอดมาจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งสามารถรอดชีวิตจากการคลอดบุตร เพราะรูรั่วขนาดใหญ่มาก


รายละเอียดจาก :Daily Mail

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง