เรื่องของคนโชคร้าย

ทั้งชีวิตถูกฟ้าผ่า 3 ครั้ง แต่ยังหนีไม่พ้นครั้งที่ 4

เจ้าหน้าที่ทหารชาวอังกฤษชื่อ Major Summerford ถูกฟ้าผ่าครั้งแรกระหว่างต่อสู้บนหลังม้าในสงครามที่ Flanders เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 1918
ความรุนแรงของฟ้าผ่าทำให้เขากระเด็นตกจากหลังมา และเป็นอัมพาตช่วงล่างของร่างกาย


Summerford ออกจากการเป็นทหารและย้ายที่อยู่ไปปักหลักที่ Vancouver จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 1924 ขณะที่เขานั่งอยู่ใต้ต้นไม้่เพื่อตกปลาบริเวณริมแม่น้ำ ฟ้าได้ผ่าต้นไม้และทำให้เขาได้รับบาดเจ็ดจนเป็นอัมพาตซีกขวา

2 ปีหลีงจากนั้น Summerford ได้รับการรักษาฟื้นฟูร่างกาย จนสามารถเดินได้บ้าง จนกระทั่งวันหนึ่งในฤดูร้อนของปี 1930 ขณะที่ Summerford เดินเล่นอยู่นในสวนสาธารณะ ฟ้าผ่าเขาเป็นครั้งที่ 3 ครั้งนี้เขาได้รับบาดเจ็บหนักจนเป็นอัมพาตทั่วทั้งร่างกาย และเสียชีวิตหลังจากนอนทรมานอยู่ 2 ปั

ที่จริงความโชคร้ายของเขาน่าจะจบลงแค่นี้ แต่ใครจะคิดยังจะมีครั้งที่ 4 สำหรับ Summerford มันเกิดขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของเขา 4 ปี ในวันที่มีพายุพัดแรง ฟ้าได้ผ่าลงยังสุสานและทำลายหลุมฝังศพไปหนึ่งแห่ง ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ เป็นหลุมฝังศพของ Major Summerford นั่นเองJohn Lyne กับอุบัติเหตุร้ายแรง 16 ครั้ง

ตลอดชีวิตของ John Lyne เขาได้รับอุบัติเหตุร้ายแรง 16 ครั้ง หลายๆครั้ง เป็นอุบัติเหตุซ้อนอุบัติเหตุ John Lyne น่าจะ เป็นบุคคลที่โชคร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีในสหราชอาณาจักร


อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเขามีทั้งการถูกฟ้าผ่า, ถูกหินในเหมืองแร่หล่นใส่, ถูกรถชน 3ครั้ง แต่ นาย John Lyne ก็ยังมีกำลังใจที่ดี เขาบอกว่าไม่ได้กังวลกับเรื่องที่เกิดขึนกับเขามากนัก

ปรากฎการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นกับ John Lyne เริ่มตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เขาตกจากหลังม้าลงบนเกวียน และลื่นไถลจากเกวียนลงบนพื้นถนน และถูกเหยียบซ้ำด้วยรถบรรทุกสินค้า เมื่ออยู่ในช่วงวัยรุ่น เขาพลัดตกจากต้นไม้จนแขนหักถูกส่งเข้าโรงพยาบาล ระหว่างเดินทางกลับจากโรงพยาบาล รถประจำทางที่เขานั่งอยู่เกิดอุบัติเหตุ ทำให้แขนข้างที่หักที่เพิ่งใส่เฝือกมา เกิดหักเพิ่มอีกที่หนึ่ง

หน้าตาของนาย John Lyne ก็เป็นดังภาพที่ post ครับ ถ้าหากเกิดต้องไปธุระที่ไหนกับ John Lyne ผมคงต้องคิดหนักครับ
Ann Hodges มนุษย์คนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ถูกอุกกาบาตหล่นใส่ (เท่าที่มีการจดสถิติ)

Ann Elizabeth Hodges (1923-1972) เป็นชาวเมือง Sylacauga, รัฐ Alabama, สหรัฐอเมริกา เหตูการณ์ประวัติศาสตร์เกิดกับเธอเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1954 ในเวลาบ่ายเมื่อเธอกำลังงีบพักผ่อนอยู่บนโซฟา เกิดมีอุกาบาตลูกขนาดเท่าส้มโอ (หนัก 4 กิโลกรัม) ทะลุหลังคาบ้านของเธอ ลงบนคอนโซลวางวิทยุที่ทำด้วยไม้ และกระเด็นมาโดนแขนและสะโพกของเธอ ทำให้เป็นบาดแผลฉีกขาดระหว่างที่พุ่งสู่พื้น อุกาบาตนี้ลุกเป็นไฟจนสามารถมองเห็นได้ในสามรัฐใกล้เคียง และเนื่องจากเป็นครั้งแรกเท่าที่มีการบันทึกมา ถึงการได้รับบาดเจ็บจากอุกาบาต ทำให้ข่าวนี้ได้รับการตีพิมพ์ไปทั่วโลก

กองทัพอากาศสหรัฐ ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์มาเก็บอุกาบาตลูกนี้ไป แต่สามีี่ของ Ann Elizabeth Hodges ได้จ้างทนายต่อสู้ในชั้นศาลจนได้อุกาบาตลูกนี้กลับคืนมา แม้แต่เจ้าของบ้านที่ Ann Elizabeth Hodges ก็อ้างกรรมสิทธิเหนืออุกาบาตนี้ เพราะต้องการที่จะขายเพื่อนำเงินมาซ่อมบ้าน มีการตั้งราคาขายไว้ที่ 5000 เหรียญสหรัฐ(ในขณะนั้น) แต่เมื่อเหตุการณ์ผ่านไปเป็นปี ความสนใจต่อเรื่องนี้ก็จางหายไป ครอบครัว Ann Elizabeth Hodges ไม่สามารถขายอุกาบาตก้อนนี้ได้สำเร็จ

Ann Elizabeth Hodges รู้สึกอึดอัดกับ การตกเป็นข่าวต่อสาธารณชนและต่อปัญหาขัดแย้งเรื่องกรรมสิทธิ์ของอุกาบาต เธอตัดสินใจบริจาคอุกาบาตให้กับ Alabama Museum of Natural History ทุกวันนี้มันถูกจัดแสดงแก่ประชาชนทั่วไปที่ University of Alabama


Henry Ziegland กับลูกปืนลูกนั้น

ในปี ค.ศ.1883 Henry Ziegland ยกเลิกความสัมพันธ์กับเพื่อนสาวของเขา ซึ่งทำำความเศร้าโศกเสียใจให้แก่เพื่อนสาวของเขามาก
จนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

พี่ชายของเธอ โกรธมากออกตามล่า Henry Ziegland และได้ลงมือยิง Henry Ziegland เขาแน่ใจว่า Henry Ziegland เสียชีวิตแล้ว จึงตัดสินใจยิงตัวตาย

แต่ปรากฎว่า Henry Ziegland ไม่ตาย กระสุนเถากใบหน้าของเขาไป และฝังอยู่ในต้นไม่ใหญ่ Henry Ziegland คิดว่าเขาโชคดีมากที่สามารถรอดชีวิตมาได้

แต่ฉากสุดท้ายของเรื่องนี้ เกิดขึ้นหลังจากนั้นอีก 2-3ปี เมื่อ Henry Ziegland ต้องการจะล้มต้นไม้ใหญ่ซึ่งมี่ลูกกระสุนฝังอยู่ โดยใช้ระเบิดทำการระเบิดต้นไม้ทิ้ง แรงระเบิดส่งลูกกระสุนลูกนั้นเข้าสู่ศีรษะของ Henry Ziegland แน่นอนเขาเสียชีวิต

รายละเอียดจาก Daily Cognition

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ภาพถ่ายจากดาวเทียม หิมะในทะเลทรายซาฮารา

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

Clip ทะเลน้ำแข็งที่ Massachusetts, สหรัฐอเมริกา จาก Bomb Cyclone

กลิ่นภายในสถานีอวกาศ International Space Station เป็นอย่างไร?