Idea นักสะสมรถเก่า


วัสดีครับ


ประมาณ 40 ปีหรือประมาณปี พ.ศ. 2510 ก่อนที่รถขนาดเล็กจะถูกครองตลาดโดยรถญี่ปุ่น รถเล็กที่เป็นขวัญใจของคนในสมัยนั้น ก็คือรถโฟล์กสวาเก้น หรือที่เรียกกันว่ารถเต่าทองจากเยอรมันนีนั่นเอง ความนิยมของรถรุ่นนี้มาในเวลาใกล้เคียงกับยุคของ The Beetles วงดนตรีที่เป็นตำนานของโลกดนตรี
ด้วยลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ยากที่จะมีใครลอกเเลียนแบบได้ ทำให้รถโฟล์กรุ่นนี้ครองใจคนแทบจะทั่วโลก แม้แต่ในสหรัฐอเมริกา รถโฟล์กก็สามารถเข้าไปทำตลาดได้อย่างมโหฬาร ความดังของรถโฟล์กสวาเก้นถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง ใช้ดาราระดับ Big Name ในยุคนั้นเช่น Burt Reynold แสดงร่วมกับรถโฟล์กสวาเก้น โดยที่พระเอกก็คือเจ้ารถยี่ห้อนี้นั่นเอง คิดว่าพวกเราหลายๆ คนน่าจะเคยได้ชมหรือผ่านตาภาพยนต์หลายเรื่องนี้มาบ้างแล้ว

สำหรับในบ้านเรา ในยุคนั้นรถโฟล์กสวาเก้นรุ่นนี้ ก็ได้ความนิยมมากเช่นเดียวกัน คิดว่าผู้ที่รักรถและผู้ที่นิยมสะสมรถ หลายๆคน มีรถรุ่นนี้อยู่ในครอบครองแน่นอน

จากการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มี Dirty Joke พูดถึงผู้ที่ create รูปแบบของรถรุ่นนี้ ว่าหลังจากทีได้รับมอบหมายให้ออกแบบ หน้าตารถที่แปลกแหวกแนวจากรถที่เคยมีมา ทำให้แกเคร่งเครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ จนมีปัญหากับภรรยาที่บ้าน ทะเลาะกันหลายครั้ง จนภรรยาสุดจะทน ก็เลยเปิดกระโปรงใส่หน้าเจ้าหมอนี่ เท่านั้นแหละครับ Idea ของรถคันนี้ก็เกิดขึ้น เป็นหน้าตารถสุดคลาสสิครุ่นนี้ขึ้นมา (เล่าจากความจำในอดีตนะครับ ถ้าผิดพลาดก็ขอโทษด้วย)

ที่เล่ามาเสียยืดยาว ก็เพราะอยากจะนำรูปรถโฟล์กสวาเก้น รุ่นนี้ ซึ่งนักสะสมรถนำมาตกแต่งจนสวยงาม (แปลกประหลาดก็มี) ให้พวกเราชมกันครับ

รูปภาพจาก: http://fun.ql4.org/?p=62


Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้