ผ่าตัดช่วยชีวิตหนูน้อยอายุ 5 วัน

สวัสดีครับ

ปาฏิหารย์ในโลกมีจริง เมื่อหนูน้อยซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่า จะเสียชีวิตเมื่อลืมตาดูโลกได้เพียง 15 นาที กลับมีชีวิตรอด และได้รับการผ่าตัดติดตั้งเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ เมื่อมีอายุได้เพียง 5 วันเท่านั้น

แพทย์ได้แจ้งแก่ พ่อแม่ของ Liam King ว่าหนูน้อยผู้นี้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจ และจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 15 นาทีหลังจากลืมตาดูโลก แต่หนูน้อยผู้นี้กลับสร้างปาฏิหารย์ด้วยการรอดชีวิตอยู่ อย่างไรก็ตามแพทย์ได้แจ้งแก่พ่อแม่ของ Liam King ว่า เพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไปได้ หนูน้อยคนนี้ต้องได้รับการผ่าตัดติดตั้ง อุปกรณ์เพื่อควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ การผ่าตัดทำทันทีซึ่ง Liam King เพิ่งมีอายุได้เพียง 5 วันเท่านั้น

แพทย์ตรวจพบอาการผิดปกติของ Liam King ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ซึ่งพ่อแม่ของ Liam King ได้แต่รอเวลาด้วยความรู้สึกที่ย่ำแย่ มิหนำซื้อ Liam King ยังเป็นเด็กที่คลอดก่อนกำหนดอีกด้วย ครั้งแรกที่ Liam King ออกมาสู่โลกภายนอกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาไม่ได้ร้องไห้ ทำให้พ่อแม่ของเขาเข้าใจผิดว่า Liam King คงจะเสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อแพทย์ทำการกระตุ้นและให้ Oxygen เขาก็ส่งเสียงร้องออกมา

หลังการผ่าตัด Liam King หยุดหายใจไปถึง 3 ครั้ง แต่ก็ได้รับการช่วยชีวิตจากแพทย์ จนถึงขณะนี้ Liam King แข็งแรงดีและแพทย์อนุญาตให้เขากลับบ้านได้

Liam King จะต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเครื่องอีกหลายครั้ง เพื่อเปลี่ยนเครื่องให้เหมาะสมกับการเติบโตของร่างกาย โดยแพทย์ได้กำหนดว่าเขาจะต้องเข้าผ่าตัดอีกเมื่ออายุ 5 ปี, 12 ปี, และ 21 ปี
นอกจากนี้ Liam King ต้ัองหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายๆ ชนิดเช่น โทรศัพท์มือถือและเครื่องเล่น MP3 เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าจะรบกวนการทำงานของเครื่อง

รายละเอียดจาก: Daily Mail

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้