บ้านหลังใหม่ของ Roman Abramovich ด้วยงบหนึ่งหมื่นล้านบาท


วัสดีครับ


เมื่อพูดถึง Roman Abramovich คิดว่าพวกเราแทบทุกคนจะรูจักเขาดี ว่าเป็นอภิมหาเศรษฐีเจ้าของทีมฟุตบอลเชลซี สโมสรระดับบิ๊กโฟร์ของอังกฤษ ความรวยของเขามาจากกิจการน้ำมันในรัสเซียทำให้เขามีทรัพย์สิน 1.4 หมื่นล้านปอนด์ เป็นคนรวยอันดับที่ 15 ของโลกนี้ ขอเดาไว้เลยว่าปีหน้า Roman Abramovich ต้องติดอันดับหนึ่งในสิบแน่ๆ เพราะน้ำมันราคาแพงทะลุโลกไปแล้ว

Roman Abramovich เป็นเจ้าของบ้านและคฤหาสถ์ทั่วโลกหลายสิบแห่ง เฉพาะในอังกฤษก็มีอยู่หลายแห่ง แต่ที่เมือง Chelsea เขาเคยมีบ้านราคา 40 ล้านปอนด์ซึ่งทุกวันนี้ตกเป็นทรัพย์สินของ Irina อดึตภรรยาของเขาซึ่งเลิกรากันไป ตอนนี้ Roman Abramovich ได้เตรียมที่จะเนรมิตบ้านที่เขาซื้อมา เพื่อเป็นที่พักอาศัยเมื่อเขาอยู่ในอังกฤษ ซึ่งด้วยงบประมาณที่เขาวางแผนไว้จะทำให้มันเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว ที่มีราคาแพงที่สุดในอังกฤษ เวอร์ไม่เวอร์ก็ไม่รู้นะครับ งบที่วางไว้สูงถึง 150 ล้านปอนด์ (ประมาณหนึ่งหมื่นล้านบาท)

ตอนนี้เขากำลังส่งเรื่องให้เทศบาลเมืองเชลซีและเคนซิงตันพิจารณาอนุมัติอยู่ โดยจะเป็นการตบแต่งปรับปรุงภายในบ้านโดยคงสภาพด้านนอกของบ้านไว้ดั่งเดิม ตัวบ้านจะมีทั้งหมด 8 ชั้น โดยสามชั้นจะอยู่ใต้ดิน ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบ ทั้งห้องชมภาพยนตร์ โต๊ะบิลเลียด ห้องอบซาวนา ห้องอ่านหนังสือของลูกๆ และกิจกรรมบันเทิง โดยมีห้องนอนสำหรับครอบครัว 6 ห้อง สำหรับแขกอีก 2 ห้อง รวมถึงห้องพักของพนักงานดูแลบ้านซึ่งจะสร้างอยู่เหนือโรงรถ และสระว่ายน้ำภายในบ้านอีกด้วย มีข่าวลือสะพัดว่าเขาตั้งใจจะลงหลักปักฐานอยู่ที่อังกฤษ กับเพื่อนสาวชาวรัสเซียคนใหม่ของเขาที่ชื่อว่า Daria Zhukova.

ภาพที่ Post ก็คือ Roman Abramovich กับเพื่อนสาวของเขา และภาพบ้านของเขาที่จะปรับปรุงตามแปลนในภาพครับ ความจริงไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไรสำหรับเรื่องนี้ แต่ที่นำมา post ให้อ่าน เพราะคิดไม่ถึงว่าคนรวยบางคนสามารถนำเงิน มาผลาญเล่นกับเรื่องที่ไม่น่าเชื่อขนาดนี้ได้ บ้านขนาด 2 หลังความสูง 8 ชั้น กับเงินค่าปรับปรุงหมื่นล้านบาท คิดได้ไงนี่!อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Dailymail

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้