เป็ดมี 4 ขา ในที่สุดก็เหลือ 2 ขา


วัสดีครับ

ปกติแล้วสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาเมื่อมีอวัยวะที่ผิดปกติไปจากธรรมชาติมาก มักจะเสียชีวิตไม่นานหลังจากที่เกิดมา อย่างที่พวกเราได้ข่าวบ่อยๆตามหน้าหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์ ที่ประเทศอังกฤษก็เหมือนกับเรา คือมีข่าวของสิ่งมีชึวิตที่เกิดมาผิดปกติแล้วก็เสียชีวิตไป แต่สำหรับเป็ดที่ชื่อว่า Stumpy เป็นกรณีพิเศษครับ


Stumpy พิเศษกว่าเป็ดตัวอื่นเพราะมันเกิดมามี 4 ขา ระยะแรกที่เกิดมามันจะเดินตามฝูงไม่ทัน แต่เมื่อผ่านไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ Stumpy ก็สามารถเดินร่วมไปกับฝูงลูกเป็ดด้วยกันตามปกติ ในที่สุดเจ้าของฟาร์มเป็ดซึ่งชื่อว่า Nicky Janaway ซึ่งตอนแรกก็กังวลว่า Stumpy จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ก็ตัดสินใจที่จะเลี้ยงมันไว้เป็นสัตว์เลี้ยง แทนที่จะส่งขายเพื่อเป็นอาหารเหมือนกับเป็ดทั่วไป

อีกประมาณ 1 ปีให้หลัง ข่าวล่าสุดก็คือ Stumpy มีอายุได้ 14 เดือน และที่เคยมี 4 ขา ตอนนี้เหลือ 2 ขาตามธรรมชาติแล้ว เมื่อปีที่แล้ว Stumpy เสียขา 1 ข้างหลังจากที่ขาของมันเกี่ยวเข้ากับเล้าที่มันอาศัย ส่วนขาทีเกินมาอีก 1 ข้าง ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำและค่อยๆแห้งและหลุดไปเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง โดยเหลือปุ่มนูน อยู่ 2 ที่ไว้เป็นสัญญลักษณ์แทนขาที่เกินมาของมัน

ที่กลายเป็นข่าวก็เพราะว่า Stumpy เป็นสัตว์เพียงไม่กี่ตัวที่สามารถรอดชีวิต จากอาการผิดปกติที่เกิดจากการผ่าเหล่ามาได้

รายละเอียดเพิ่มได้ที่: http://www.telegraph.co.uk/news/newstopics/howaboutthat/1919978/Duck-leg-end-Stumpy-has-two-limbs-left.html
Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้