ไอพิษจากอาเจียน ทำอันตรายคนรอบข้างถึง 54 คนวัสดีครับ


อย่าคิดว่าเรื่องที่ผมนำมาเล่าเป็นฉากในหนังสยองขวัญหรือเกมส์โหดๆ นะครับ แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงที่Kumamoto ในประเทศญี่ปุ่น

เหตุเกิดเมื่อชายคนหนึ่งถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเขาพยามยามฆ่าตัวตายโดยการกินยาฆ่าแมลงเข้าไปเป็นจำนวนมาก แพทย์พยายามช่วยชีวิตเขาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สำเร็จ ชายผู้นี้มีการอาเจียนอย่างรุนแรงก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

ไอพิษจากยาฆ่าแมลงที่ชื่อว่า chloropicrin ที่อยู่ในอาเจียนของชายผู้นี้ กระจายไปทั่วห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นผลให้แพทย์ และพยาบาล ตลอดจนคนไข้อาการหนักที่อยู่ในห้อง รวมทั้งหมด 54 คน เกิดปัญหากับระบบทางเดินหายใจ และสายตา แพทย์ พยาบาล ในห้องฉุกเฉินต้องถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาลอื่น และมี 10 คนที่อาการหนักถึงขั้นต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเสียเอง หญิงชราวัย 72 ปีที่ป่วยเป็นโรคปอดและอยู่ในห้องนี้ในเวลานั้น มีอาการทรุดหนักลงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ทางโรงพยาบาลแห่งนี้ ต้องใช้เจ้าหน้าที่ 90 คนเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินครั้งนี้ รวมทั้งต้องเรียกหน่วยดับเพลิงให้เข้ามาช่วยจัดการกับ ปัญหาทางมลพิษในห้องฉุกเฉิน

ขณะนี้ปัญหาการฆ่าตัวตายโดยการดื่มยาพิษ เป็นปัญหาใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น มีถึง 50 รายที่ซื้อยาเหล่านี้จากทาง Internet เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่น กำลังพยายามให้ผู้บริการทาง Internet ทำการถอด webpages ที่มีการ post สูตรยาเหล่านี้

จาก: http://www.weirdasianews.com/2008/05/22/mans-vomit-poisons-54-people/

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald