ปากการาคาแพงที่สุดในโลก


วัสดีครับ

ปากกาสำหรับบางคน ก็เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับเขียนหนังสือ จะใช้ยี่ห้อะไรราคาเท่าไร ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอให้หมีกไหลลื่น เขียนได้คล่องก็เพียงพอ แต่สำหรับบางคนปากกาเป็นเหมือนกับ เครื่องประดับที่บ่งบอกสถานะภาพทางสังคม ปากกาบางด้ามราคาคิดเป็นเงินบาทปาเข้าไปหลายสิบล้านบาท พวกเรามาชมกันว่าปากกาแพงๆ เหล่านี้มีรูปร่างหน้าตาอย่างไรกันดีกว่าครับ

1. Mystery Masterpiece เป็นปากกายีห้อ Mont Blanc ออกแบบโดย Van Cleef-Arpels ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยเพชร 840 เม็ด (ผมไม่แน่ใจครับว่าเพชร เรานับเป็นเม็ดหรือเป็นลูก?) ราคาของปากกาด้ามนี้อยู่ที่ด้ามละ 730,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 22 ล้านบาท)2. La Modernista Diamonds ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยเพชรน้ำงาม รวมน้ำหนัก 20 กะรัต ปากกาด้ามนี้ ประดิษฐ์เพื่อเป็นเกียรติแก่ Antoni Gaudi ราคาอยู่ที่ 265,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8 ล้านบาท) ปากกาด้ามนี้ราคาเป็นรองก็แค่ ปากกา Mystery Masterpiece เท่านั้น3. Visconti Ripple H.R.H. ปากกาด้ามนี้ผลิตโดย บริษัทผลิตปากกาชื่อดัง Visconti ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยทองคำขาว 18K และเพชรอีกจำนวนหนึ่ง ราคาอยู่ที่ 57,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท)

4. Omas Gaia ชื่อของปากกาด้ามนี้มีความหมายว่า "การเดินทางสู่ใจกลางโลก" ตัวปากกาสลักด้วยทองคำและทองคำขาว ประดับด้วยอัญมณีเช่น เพชร มรกต ราคาของปากกาด้ามนี้อยู่ที่ 37,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ1.1 ล้านบาท)
5. Tibaldi Davinci Code Rollerball ปากกาด้ามนี้ ประดิษฐืขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของภาพยนตร์ชื่อดัง The Davinci Code ราคาของปากกาประมาณ 34,000 เหรียญสหรัฐ (1 ล้านบาท)

6. Grayson Tighe Victorian Royalty ราคาประมาณ 24,000 เหรียญสหรัฐ (725,000 บาท)


7. Dragon Jules Gold LE ปากกาด้ามนี้ด้ามจับทำด้วยทอง ราคาประมาณ 18,000 เหรียญสหรัฐ (550,000บาท)
8. Omas Pushkin Fountain Pen ปากกาได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามปราณีต ราคา 14,000 เหรียญสหรัฐ (425,000 บาท)
9. La Dona Menagerie ปากกาด้ามนี้เกิดจากการสร้างสรรค์โดย Cartier ราคา 4,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 120,000 บาท)

10. ขอแถมด้วยปากกาด้ามนี้ครับ The Space Pen ปากกาด้ามนี้สามารถเขียนได้ในอวกาศที่ไม่มีแรงโน้มถ่วง สามารถเขียนในขณะที่หัวปากกาชี้ขึ้นด้านบน มีข่าวลือว่า NASA ใช้เงินไปหลายล้านเหรียญเพื่อคิดค้นเทคนิคสำหรับปากกาด้ามนี้ให้สามารถใช้งานในอวกาศได้

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม