สระว่ายน้ำที่อันตรายที่สุดในโลก

วัสดีครับ

สระว่ายน้ำที่คนว่ายต้องท้านรกเสี่ยงตายไปด้วยมีอยู่จริงๆ เพราะมันเป็นสระว่ายน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่บริเวณขอบของน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถ้าพลาดคือถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดลงสู่หุบเหวความสูง 100 เมตรทันที

น้ำตก Victoria บริเวณชายแดนของซิมบับเวและแซมเบีย เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความกว้างถึง 1 ไมล์ และมีปริมาณน้ำจำนวนมหาศาล แต่มีบางบริเวณของชายขอบน้ำตกก่อนที่ ปริมาณน้ำจำนวนมหาศาลจะตกลงสู่หุบเหวเบื้องล่าง ธรรมชาติกลับสร้างให้มีสภาพเป็นดั่งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

ในหน้าแล้งปริมาณน้ำมีน้อยลง ทำให้บางส่วนของน้ำตกแห่งนี้สามารถเดินฝ่าไปได้ แล้วมนุษย์ก็ไปค้นพบความลับนี้เข้า ทำให้มันกลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชอบท้าทายกับความตาย พากันมาทดสอบความกล้าด้วยการว่ายน้ำในสระน้ำเสียงตายแห่งนี้ในช่วงหน้าแล้ง สำหรับในฤดูอื่นถ้าใครทำเช่นนี้ ผลลัพธ์ก็คือถูกพัดไปพร้อมกับกระแสน้ำลงสู่หุบเหวลึกกว่า 100 เมตรโดยไม่มีทางช่วยเหลือได้

น้ำตก Victoria เป็นน้ำตกที่มีปริมาณน้ำมหาศาล อัตราการไหลของน้ำตกสูงถึง 500ล้านลิตรต่อวินาที ก่อให้เกิดเสี่ยงน้ำตกดังสนั่นและละอองน้ำที่เปล่งสีรุ้งเห็นได้ในระยะไกล นอกจากนี้ยังมีปรากฎการณ์ Moonbow(รุ้งกินน้ำที่เกิดจากแสงจันทร์) ให้เห็นบ่อยๆด้วยรายละเอียดจาก: http://www.dailymail.co.uk/pages/live/articles/news/worldnews.html?in_article_id=561261&in_page_id=1811

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม