ภาพการอพยพหมีแพนด้าลี้ภัยแผ่นดินไหว


วัสดีครับ

ในภาพที่เห็นเป็นการอพยพหมีแพนด้ายักษ์ 6 ตัวออกจากศูนย์เพาะพันธ์ Wolong เนื่องจากเกิดการขาดแคลนอาหารอันเป็นผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่มณฑลเสฉวน เมื่อตันเดือนนี้ หมีแพนด้าทั้ง 6 ตัวจะถูกนำไปเลี้ยงที่เมือง Ya'an ห่างจาก Wolong ประมาณ 200 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ป่าไม้กล่าวว่าการขาดแคลนอาหารเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ต้องมีการย้ายแพนด้าบางส่วนออกจากพื้นที่ ขณะนี้ไม่มีการขาดแคลนน้ำนอกจากการขาดแคลนต้นไผ่และแอปเปิ้ล

หลังเกิดแผ่นดินไหวทั่วโลกต่างเป็นกังวลกับความปลอดภัยของหมีแพนด้าที่ Wolong เนื่องจากเมือง Wenchuan ที่เกิดแผ่นดินไหว อยู่ห่างจาก Wolong เพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น มีความเสียหายเกิดขึ้นไม่มากที่ Wolong แต่อย่างไรก็ตามตีกที่เป็นศูนย์รักษาพยาบาลหมีแพนด้าก็พังถล่มลงมา อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนได้จัดส่งต้นไผ่ซึ่งเป็นอาหารหลักของหมีแพนด้า โดยต้นไผ่จำนวนมากถูกส่งมาถึง Wolong ภายในไม่กี่วัน จนถึงขณะนี้ยังมีหมีแพนด้าหายไป 3 ตัว ซึ่งทางการกำลังตามหากันอยู่อย่างเร่งรีบ

แพนด้าเป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธ์เป็นอย่างยิ่ง คาดกันว่าขณะนี้มีแพนด้าเหลืออยู่ในป่าสงวนในมณฑลเสฉวน, กานซู และ ชานซี รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,600 ตัว และอยู่ตามศูนย์เพาะพันธ์และสวนสัตว์ต่างๆอีก 239 ตัว


ภาพและเรื่องจาก: Telegraph


Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้