ผู้เข้า web Yahoo Buzz แซงหน้า Digg


วัสดีครับ

ในสหรัฐอเมรกา Yahoo Buzz ทำสถิติผู้เข้าชม Website แซงหน้า Digg ด้วยจำนวนผู้เข้าชม 7 ล้านคนเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา
Yahoo Buzz เป็นบริการที่ Yahoo เพิ่งเริ่มได้ไม่นาน และยังอยู่ในช่วง Beta อยู่ โดยมีรูปแบบใกล้เคียงแต่ไม่เหมือนกับ Digg เสียทั้งหมด เพราะจนถึงขณะนี้ Yahoo ยังเป็นผู้เลือกบทความที่จะนำเสนอใน Yahoo Buzz ถ้าเราต้องการเสนอบทความของเราใน Yahoo Buzz ก็ต้องสมัครเป็น partner และรอตามคิวที่คงจะยาวเหยียดอย่างแน่นอน

ที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเท่าไร ที่ Yahoo Buzz จะสามารถแซงหน้า Digg ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน เพราะเราต้องไม่ลืมว่า Yahoo เป็น website อันดับต้นๆ (ไม่หนึ่งก็สอง)ที่มีผู้เเข้าชมมากที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่า Yahoo Buzz ก็จะได้รับอานิสงค์นี้ไปด้วย
ถ้าถามว่า Digg ได้รับผลกระทบหรือไม่ ความเห็นผมคิดว่าขณะนี้คงไม่ เนื่องจากผู้เข้า website ของ Digg ก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ และจำนวนบทความใน Digg ก็ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด แต่อาจจะมีผลในแง่ที่ว่า publisher มีทางเลือกเพิ่มขึ้น และ Digg อาจจะต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เพราะมีคู่แข่งที่สมน้ำสมนื้อกัน

แต่เมื่อมองจากมุมของ publisher แล้ว Yahoo Buzz ดึงดูดใจกว่า Digg อย่างแน่นอน เพราะบทความอันดับต้นๆ ใน Yahoo Buzz จะได้รับการคัดเลือกให้ตีพิมพ์ลงในหน้าแรกของ website Yahoo ซึ่งจะมีผลให้มีผู้เข้าชม website มากกว่าเดิมหลายๆ เท่า ซึ่งหมายถึงรายรับที่จะตามมาทั้งทางตรงและทางอ้อมครับ

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้