ไก่ตัวเมีย กลายเป็นไก่ตัวผู้


วัสดีครับ


Gill Whiteley คุณครูวัย 53 ปี บ้านอยู่ที่หมู่บ้าน Treales ใกล้ๆ กับเมือง Preston ประเทศอังกฤษ ฟาร์มเล็กๆของเธอจะเลี้ยงแต่เฉพาะไก่ตัวเมีย ไว้เก็บไข่ขาย ระยะหลังเธอมักจะได้ยินเสียงไก่ขันซึ่งเธอคิดว่าน่าจะมาจากฟาร์มของเพื่อนบ้าน แต่เมื่อเพื่อบ้านละแวกนั้นยืนยันว่าได้ยินเสียงไก่ขันมาจากภายในฟาร์มของเธอเอง เธอก็ตัดสินใจว่าต้องตรวจสอบดู เพราะเธอคิดว่าอาจมีการสลับไก่ระหว่างที่เธอซื้อไก่มาไว้ในฟาร์มของเธอ

จากการตรวจสอบรูปภาพและทะเบียนประวัติสายพันธ์ไก่ที่เธอเลี้ยงไว้แต่ละตัวนับแต่ตอนที่ซื้อไก่มา ก็ไม่พบกความผิดปกติแต่อย่างใด Gill Whiteley ก็เลยไลเช็คไก่ทั้งหมดที่เธอมีอยู่ และในที่สุดก็พบกับไก่ตัวเมียที่แปรสภาพเป็นไก่ตัวผู้ไปแล้ว ไก่ตัวเมียตัวนี้ขื่อว่า Honor เป็นไก่พันธ์ Black Rock ซึ่งเธอซื้อมาตั้งแต่ปีที่แล้ว


Gill บอกว่าเนื่องจากเธอคลุกคลีอยู่กับไก่ทุกๆ วัน ทำให้เธอไม่ได้สังเกตูความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ที่เกิดขึ้นกับ Honor ที่อยู่ดีๆ ก็เกิดมีหงอนที่มีขนาดใหญ่และยาวขึ้นกว่าเดิม (ตามภาพ) จากการค้นข้อมูลทาง Internet ทำให้เธอทราบว่า โอกาสเช่นนี้จะเกิดขึ้นประมาณ 1 ใน หมื่นราย เมื่อรังไข่ของไก่ตัวเมียทำงานผิดปกติไป ทำให้ระดับ testosterone (ฮอร์โมนเพศชาย) ของไก่ตัวเมียเพิ่มขึ้นสูงมาก จนทำให้เกิดการเปลียนแปลงแก่อุปนิสัยและสภาพร่างกายบางส่วนของไก่จากไก่ตัวเมียไปเป็นไก่ตัวผู้

ข่าวบอกว่าตอนนี้ Honor ไม่ออกไข่แล้ว แต่ถึงอย่างไร Gill ก็ตัดสินใจว่าจะยังคงเลี้ยงมันเอาไว้ในฟาร์ม

จาก: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1025923/Sex-swap-hen-stuns-owner-turning-cockerel.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Clip สุดยอดฝีมือ แกะสลักดินสอจากแท่งเดียวเป็น 3 แท่ง