Ideas of Creative Ads.


วัสดีครับ

ยุคสมัยแห่งการแข่งขันทางการค้าสมัยนี้ โฆษณาถือเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายที่ธุรกิจวางเป้าหมายเอาไว้ Idea โฆษณาแปลกๆ แหวกแนวมีให้เห็นกันอยู่เสมอ วันนี้ขอพาพวกเรามาดู Idea โฆษณาแบบแปลกๆ แต่ก็เข้าท่าครับ

1.ภาพแรกที่พวกเราเห็นกัน เป็นภาพถ่ายจากในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมันนี เป็นความคิดจากผู้ผลิตมีดโกน Braun Silk-Epil Epilator ซึ่ง claim ว่าสามารถช่วยให้สาวๆ ที่ใช้มีดโกนของเขามีเรียวขาที่เรียบลื่นน่าสัมผัสอยู่ได้ถึง 4 อาทิตย์ Braun Silk-Epil Epilator ทำการโปรโมตสินค้าโดยการจ้างนางแบบขาสวยๆ นุ่งกระโปรงที่ผูกไว้ด้วยลูกโป่งที่ลอยได้ เพื่อเปิดช่วงขาทั้งหมดให้ผู้คนทั่วไปได้เห็น และบนลูกโป่งก็พิมพ์สัญญลัีกษณ์ของสินค้าเอาไว้ นางแบบก็จะเดินอวดขาสวยๆ ไปทั่วห้างสรรพสินค้า งานชิ้นนี้ได้ผลเกินคาดเพราะมีดโกนก็ขายดี แถมยังทำให้มีผู้เข้าห้างสรรพสินค้าระหว่างนี้เพิ่มถึง 25% ครับ

2. ที่ประเทศตุรกี ตำรวจตรวจจับความเร็วของรถที่แล่นตามทางหลวง มักจะจอดอยู่ด้านหลังป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ คนทำโฆษณาก็เลยเกิด Idea โดยการทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ที่มีภาพของรถจอดอยู่ด้านหลังป้าย เมื่อขับรถมาด้วยความเร็วสูง พอมองเห็นก็จะรีบชะลอรถทันที และก็จะเห็นข้อความโฆษณาที่เขียนอยู่ สำหรับป้ายนี้เป็นการเชิญชวนให้ซื้อตํ่วทางด่วนจาก Bank ของตุรกีแห่งหนึ่ง แทนที่จะต้องไปเสียเวลารอคิวตอนขึ้นทางด่วน
3. โฆษณาชิ้นที่ 3 เป็นของประเทศอังกฤษ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากครับ พอเห็นภาพก็เข้าใจ แต่ค่อนข้างแน่ใจว่าไม่ได้รับอนุญาตให้โฆษณาที่เมืองไทยเราอย่างแน่นอน

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald