แม่แมวให้นมแพนด้าแดงที่เพิ่งคลอด


วัสดีครับ

แม่แพนด้าแดงในสวนสัตว์ที่เมือง Amsterdam คลอดลกน้อยออกมา 2 ตัว หลังจากที่เลี้ยงดูได้เพียงแค่วันเดียว ก็เกิดไม่ยอมรับและทอดทิ้งลูกทั้ง 2 ตัว ทำให้ลูกแพนด้าแดงที่เพิ่งคลอดทั้ง 2 ตัวขาดอาหารและเกิดอาการไข้ สวนสัตว์ก็เลยแก้ปัญหาโดยการนำลูกแพนด้าแดงทั้ง 2 ไปให้แมวแม่ลูกอ่อนของเจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์ช่วยดูแล ซึ่งปรากฎว่ามันก็ยอมรับลูกแพนด้าแดงและยินยอมให้มันกินนม อย่างไรก็ตามลูกแพนด้าแดงตัวหนึ่งก็เสียชีวิตไปเนื่องจากอ่อนแอมาก แพนด้าแดงยังต้องได้รับนมจากแม่แมวไปอีกสองสามอาทิตย์ก่อนที่จะเริ่มกินอาหารอย่างอื่นได้
แพนด้าแดงเป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธ์ มันมีขนาดใหญ่กว่าแมวเล็กน้อยเมื่อโตเต็มที่แมวแม่ลูกอ่อนเป็นสัตว์ที่ โอบอ้อมอารีต่อลูกอ่อนของสัตว์โลกพันธ์อื่น เรามักจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับแม่แมว ที่ให้การเลี้ยงดูลูกน้อยของสัตว์ต่างพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย, สุนัข หรือแม้กระทั่งหนู อย่างรูปที่เห็นก็เป็นแมวแม่ลูกอ่อนในประเทศจีน ที่ให้หนูดูดนมโดยไม่ทำอันตราย
แมวที่บ้านผมตอนที่มันเพิ่งคลอดลูกออกมา 2 ตัว คิดว่ามันคงรู้สึกว่าน้อยไปหน่อย เลยแอบไปคาบลูกแมวของเพื่อนบ้านที่รั้วติดกันมาบ่อยๆ เดือดร้อนถึงผมที่ต้องนำไปคืนเป็นประจำ

จาก: http://www.environmentalgraffiti.com/ecology/baby-panda-adopted-by-cat-in-dutch-zoo/1392


Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้