Boss ปากเสีย สุดท้ายจ่ายค่าเสียหาย 2 ล้าน


วัสดีครับ

ปัญหาของนายจ้างกับพนักงานเป็นเรื่องที่พบเห็นกันได้ทั่วไป ปัญหานายจ้างล่วงละเมิดทางเพศพนักงานก็มีให้เห็นมากมายเช่นกัน เรื่องที่เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องของนายจ้างชายกับพนักงานสาว แต่น่าจะเป็นเรื่องของการดูหมิ่นเหยียดหยามทางเพศมากกว่า

Julie-Ann Reed วัย 27 ปี เป็นชาวเมือง Kingskerswell, South Devon ประเทศอังกฤษ เธอทำงานในหน้าที่ agent อยู่ที่บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง ในเมือง Exeter ประเทศอังกฤษ มาเป็นเวลา 7 ปี โดยตำแหน่งงานล่าสุดของเธอก็คือฝ่ายประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ และได้รับเงินค่าจ้างปีละ 20,000 ปอนด์ (หนึ่งล้านสี่แสนบาทโดยประมาณ)

ในระยะหลังเธอเริ่มรู้สึกว่าถูกกดดันจาก เจ้านายหรือนายจ้างของเธอซึ่งชื่อว่า Gerald Probert เนื่องจากนายจ้างของเธอเริ่มจะมาวุ่นวายกับ เรื่องเสื้อผ้าการแต่งกายและรูปร่างของเธอ มีอยู่ครั้งหนึ่ง Gerald Probert ถึงกับพูดกับเธอว่า "คุณควรไปลดขนาดหน้าอกลงซักหน่อยหรือไม่ก็ไปซื้อเสื้อตัวใหม่ซะ" พร้อมกับสายตาที่จ้องมองไปที่ รอยแยกของกระดุมเสื้อบริเวณหน้าอกของเธอ

นอกจากนี้ บริษัทที่เธอทำงานอยู่ด้วย ยังมีปัญหาจ่ายเงินค่าจ้างไม่ตรงเวลา เมื่อเธอบ่นเรื่องนี้กับเจ้านายของเธอ ปรากฎว่า เจ้านายของเธอกลับตอบว่าเธอควรจะได้รับการเลี้ยงดูจากเพื่อนชายและให้ไปรับเงินค่าจ้างจากเพื่อนชายของเธอ

Julie-Ann Reed ไม่พอใจคำพูดที่เป็นการดูหมิ่นทางเพศจาก Gerald Probert ผู้เป็นเจ้านาย ก็เลยเกิดการโต้เถึยงกัน สุดท้าย Gerald Probert ก็ระเบิดโทสะไล่เธอออกจากงานและยังด่าส่งท้ายอีกว่า 'You little s***, get out.' (ขออนุญาติไม่แปลนะครับ)

Julie-Ann Reed นำเรื่องฟ้องร้องต่อศาล ซึ่งในที่สุดศาลสั่งให้ Gerald Probert จ่าายค่าเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 28,900 ปอนด์ (ประมาณ 2 ล้านบาท)ให้กับ Julie-Ann Reed และชำระค่าธรรมเนียมศาลอีกประมาณ 3000 ปอนด์ (210,000 บาท) 

สุดท้าย Gerald Probert ยินยอมตามคำสั่งศาลโดยไม่มีการอุทธรณ์คดีแต่อย่างใด และปิดกิจการอสังหาริมทรัพย์ที่เมือง Exeter โดยมีแผนจะไปเปิดในเมืองอื่น

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1036276/Estate-agent-wins-30-000-compensation-boss-ordered-smaller-breasts.html

Comments

  1. ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม