Janosch แมวที่กลายเป็นพัสดุไปรษณีย์


วัสดีครับGitti Rauch วัย 44 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับ อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Bavarian ใกล้ๆชายแดนระหว่างเยอรมันกับออสเตรีย เธอมีแมวตัวโปรดชื่อว่า Janosch วัย 1 ปี ซึ่งน่าจะเรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น บางที Janosch ก็มักจะหายไปวันหรือสองวันเนื่องจากอาจจะไปติดแมวสาวๆ ในละแวกบ้านแถวนั้น

คราวนี้ก็เหมือนกับทุกๆครั้ง Janosch หายจากบ้านไปหนึ่งวันเต็มๆ แต่เธอก็ไม่ได้เฉลียวใจว่า Janosch หายไปไหน จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านของเธอบอกว่า Janasch ถูกส่งไปพร้อมกับพัสดูภัณฑ์ที่ส่งไปให้ญาติ

Manuela Lueginger เล่าให้นักข่าวฟังอย่างงงๆ ว่า หลังจากที่เธอประมูลได้เก้าอี้เด็กจาก Ebay ก็เก็บไว้ที่ห้องเก็บของใตัหลังคา ในวันเกิดเหตุเธอก็จัดแจงนำกล่องที่บรรจุเก้าอี้เด็กมาห่อและพันด้วยเทป หลังจากนั้นก็นำไปส่งเป็นพัสดุไปรษณีย์ให้กับญาติของเธอที่ North Rhine-Westphalia ที่อยู่ไกลออกไปถึง 717 กิโลเมตร ส่วนผู้ที่ได้รับพัสดุเมื่อเปิดออกก็พบว่านอกจากเก้าอี้เด็กแล้ว ยังมีแมวนอนอยู่ในกล่องอย่างสบายอารมณ์

Gitti Rauch บอกว่าเธอไม่แปลกใจที่ Janosch ติดไปกับพัสดุโดยไม่มีใครรู้ เพราะปกติแล้ว Janosch ชอบไปหลบนอนในกล่องเป็นประจำ และยังเป็นแมวที่ชอบนั่งรถเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเมื่ออยู่บนรถขนส่งพัสดุก็ไม่ได้แตกตื่นตกใจแต่อย่างใด

ผลของการถูกส่งไปทางพัสดุ ทำให้ Janosch ต้องเสียเวลาถึง 3 อาทิตย์กว่าจะได้กลับมาอยู่กับเจ้าของ เนื่องจากต้องถูกส่งไปยังสถานบำบัดสัตว์ เพื่อทำการตรวจสุขภาพก่อนที่จะถูกส่งกลับมายังเจ้าของ ค่าเสียหายทั้งหมดซึ่งประกอบไปด้วยค่ารถเพื่อส่ง Janosch กลับบ้าน และค่าดูแล Janosch ระหว่างที่อยู่ในสถานบำบัดสัตว์ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 440 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 13,000 บาท) แน่นอนว่า Gitti Rauch เจ้าของแมวตัวโปรดต้องเป็นคนชำระ แต่เธอก็ยืนยันว่าเธอไม่เสียดายเงินที่ต้องจ่ายไป เพราะอยากให้ Janosch ได้กลับมาอยูร่วมบ้านอีกครั้ง

จาก: http://www.spiegel.de/international/zeitgeist/0,1518,565019,00.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้