เครื่องบินของสายการบิน Qantas ลงจอดฉุกเฉิน หลัีงเกิดรอยฉีกขาดขนาดเท่ารถยนต์

สวัสดีครับ

ผู้โดยสาร 346 คนและลูกเรือ 19 คน ต้องตกอยู่ในวินาทีแห่งความเป็นความตาย เมื่อเครื่องบินโดยสาร Boeing 747ของสายการบิน Qantas ประเทศออสเตรเลีย เที่ยวบินจาก ลอนดอน ประเทศอังกฤษไปยัง เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เกิดระเบิดขึ้นหลังบินขึ้นจากฮ่องกงเพื่อไปยังเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แรงระเบิดทำให้เกิดรอยฉีกขาดขนาดใหญ่เท่ารถยนต์คันเล็กๆ ทางด้านล่างของเครื่องบิน เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เครื่องบินลำนี้บินออกจากสนามบินในฮ่องกงตอน 9.00 น. (วันที่ 25 กรกฎาคม) และลงจอดฉุกเฉินที่กรุงมะนิลา เวลา 11.45 น.


 


สำหรับสาเหตุของการระเบิดยังอยู่ระหว่าง การค้นหาหลักฐานว่าเป็นเพราะเหตุใด แต่ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากรอยรั่วทำให้เกิดการระเบิดขึ้น หรืออาจเกิดจากการลอบวางระเบิดไว้ในกระเป๋าสัมภาระ ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้น้อยกว่า

รายงานข่าวบอกว่าผู้โดยสารบนเครื่องบิน ไม่ทราบว่าเกิดเหตุร้ายแรงขนาดไหนกับเครื่องบิน ทราบแต่เพียงว่ามีปัญหากับระบบความดันอากาศทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน ทุกคนอยู่ในความสงบแต่ส่วนใหญ่ก็หวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด เพราะก่อนเกิดเหตุมีเสียงระเบิดดังขึ้น แต่เมื่อเครื่องบินลงจอดและได้เห็นสภาพของรอยฉีกขาด ทุกคนก็เกือบช็อค และแทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าโชคดีที่รอดมาได้

เป็นข่าวดีที่ผู้โดยสายทุกคนและลูกเรือล้วนปลอดภัย งานนี้ต้องยกย่องความสามารถของนักบิน และพนักงานบนเครื่องที่ควบคุมสถานการณ์ ในเวลาวิกฤติได้อย่างยอดเยี่ยม

ชมภาพและ clip สั้นๆ ตอนที่เกิดเหตุบนเครื่องบินลำนี้ครับ
ภาพและเรื่องบางส่วนจาก: Daily Mail

Comments

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้