ลืมลูกสาววัย 4 ขวบที่สนามบิน: Home Alone ฉบับชีวิตจริง


วัสดีครับ

คิดว่าพวกเราบางคนคงเคยได้ชมภาพยนตร์ยอดฮิตในอดีต เรื่อง "Home Alone2" ที่ครอบครัวพากันไปเที่ยวในวัน Crhistmas แต่กลับลืมเด็กไว้ที่สนามบิน ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงๆที่ Ben Gurion Airport ประเทศอิสราเอล เมื่อไม่กี่วันมานี่เอง เมื่อเจ้าหน้าที่สนามบินดังกล่าวพบเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบ ถูกลืมไว้ที่ร้านค้าปลอดภาษีภายในสนามบิน

ครอบครัวของเด็กหญิงผู้นี้ ซื้อตั่วเพื่อไปยังปารีส ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งสิ้น 7 คน (พ่อแม่และลูกอีก 5 คน) แต่พอถึงเวลากลับทิ้งลูกไว้ที่สนามบินคนหนึ่ง สาเหตุเกิดขึ้นเพราะ พ่อและแม่ของเด็กหญิงผู้นี้ นั่งแยกจากกันคนละส่วนเมื่ออยู่ในเครื่องบิน และต่างก็คิดว่าเด็กน้อยผู้นี้อยู่กับอีกฝ่ายหนึ่ง มารู้ตัวก็ตอนเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าแล้ว ทางการอิสราเอลต้องให้เจ้าหน้าที่พาเด็กขึ้นเครื่องบิน flight ต่อไป บินตามไปยังปารีสเพื่อพบกับพ่อและแม่

ในวันที่เกิดเหตุ ครอบครัวนี้ไปถึงสนามบินสาย พร้อมกับกระเป๋าสัมภาระจำนวนมาก ด้วยความเร่งรีบต่างก็คิดว่าเด็กอยู่กับอีกคนหนึ่ง ทั้งที่ความจริงแล้ว เด็กหญิงผู้นี้ร้องไห้ตามหาพ่อแม่อยู่ในร้านค้าปลอดภาษี

เจ้าหน้าที่ตำรวจของอิสราเอล เตรียมสอบสวนพ่อแม่ของเด็กหญิงผู้นี้ เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลืมเด็กไว้ที่สนามบินมาก่อน ส่วนสายการบินอิสราเอลก็กำลังสอบสวนถึงความสะเพร่าที่เกิดขึ้น ว่าเพราะเหตุใดเครื่องบินถึงบินออกจากสนามบินทั้งๆที่ ครอบครัวนี้ซื้อตั๋ว 7 ใบ แต่มีผู้ขึ้นเครื่องเพียง 6 คนเท่านั้น
ที่มา: BBC

Comments

  1. น่าสงสารน้องจังเลยอะ

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

Facebook เตรียมใช้ไปรษณียบัตรช่วยยืนยันตัวตนผู้ลงโฆษณาเกี่ยวกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download