Aussie ปลาทองที่หงายท้องมาแล้ว 4 ปี
วัสดีครับ

ปลาทองเป็นปลาสวยงามยอดนิยม แต่ก็เป็นปลาที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนน้ำ ระวังไม่ให้เกิดโรค ถ้าใครที่เคยเลี้ยงปลาทอง แล้วอยู่ดีๆ ปลาทองของเราเกิดว่ายหงายท้อง แทบทุกคนก็ต้องคิดว่าปลาทองของเราเริ่มมีปัญหาแล้ว ดีไม่ดีอาจจะถึงขั้นลาโลกไปเลย แต่ไม่ใช่ทุกกรณีที่ปลาทองว่ายหงายท้องจะต้องป่วย เพราะปลาทองในภาพซึ่งเจ้าของตั้งชื่อมันว่า Aussie มันหงายท้องแบบนี้มา 4 ปีแล้ว


Liam Matthews วัย 53 ปี ซื้อ Aussie มาจากร้านขายปลาเมื่อ ปี 2004 และเลี้ยงมันไว้ในตู้ปลากับปลาทองอีกตัวหนึ่งที่เขาตั้งชื่อว่า Eddieเขาตั้งตู้ปลานี้อยู่ที่ Globe Inn ใกล้ๆ เมือง Exeter เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาพัก ก็จะพากันมามุงดูและประหลาดใจที่ Aussie หงายท้องอยู่ตลอดเวลา

Liam Matthews เล่าว่าเมื่อเขาซื้อ Aussie มาใหม่ๆ มันก็ว่ายน้ำตามปกติ แต่พอผ่านไปประมาณ 6 เดือน เจ้า Aussie ก็เกิดอยากมองโลกในอีกมุมหนึ่ง เลยเปลี่ยนเป็นหงายท้องว่ายไปรอบๆตู้ และก็ไม่เคยพลิกตัวกลับมาตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงเวลานี้ 
วันหนึ่ง Liam Matthews ก็ต้องต้อนรับการมาเยือนของเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวที่มาพัก ร้องเรียนไปยังศูนย์พิทักษ์สัตว์ ว่าเจ้าปลาทอง Aussie อาจมีปัญหาด้านสุขภาพ แต่เมื่อได้รับการตรวจสอบแล้วก็พบว่า Aussie มีสุขภาพที่ดีเยี่ยม ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาบอกว่า ปัญหาที่ปลาว่ายหงายท้องส่วนใหญ่เกิดจากถุงลมเพื่อช่วยในการลอยตัวของปลาเกิดเสื่อมสภาพ เนื่องจากเกิดการติดเชื้อ ซึ่งต้องได้รับการรักษา เพราะอาจทำให้ปลาตายได้ แต่ก็มีอีกกรณีหนึ่งก็คือเป็นการถ่ายทอดจากพันธุกรรม ซึ่งเจ้า Aussie ก็คงอยู่ในกรณีนี้

แต่ปลาทองที่ผมเลี้ยง พอหงายท้องทีไรก็ตายทุกที ไม่มีโอกาสอยู่มาอีก 4 ปีเหมือน Aussie เลยครับ


จาก: Daily Mail

Comments

  1. มีปลาทองที่กำลังหงายท้องพอดีเลยค่ะ กลัวมันตายยิ่งช่วงนี้หน้าหนาวด้วย

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald