Bra กันกระสุน สำหรับตำรวจหญิงเยอรมัน

สวัสดีครับ

สิ่งประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดสำหรับตำรวจหญิงในประเทศเยอรมันเพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ตำรวจหญิงเหล่านีก็คือ "ยกทรงกันกระสุน" ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่ทางการเยอรมันให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เนื่องจากยกทรงธรรมดาทั่วๆไป อาจทำให้เกิดอันตรายแก่ตำรวจหญิง เมื่อใส่ร่วมกับเสื้อกันกระสุนทั่วๆ ไป

Carmen Kibat เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจของประเทศเยรอมันนี บอกว่าแรงดันของกระสุนสามารถดันให้พลาสติกและโลหะที่เสริมอยู่ในยกทรงธรรมดา หลุดเข้าไปในร่างกายของตำรวจหญิงและทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้ ถึงแม้จะเใส่เสื้อกันกระสุนอยู่แล้วก็ตาม ทำให้ต้องมีการผลิตยกทรงรุ่นนี้ออกมา ทั้งหมดทั้งปวงก็เพื่อความปลอดภัยของตำรวจหญิงนั่นเอง หลังจากผ่านการทดลองใช้งานมานาน 2 เดือน ยกทรงกันกระสุนรุ่นนี้ก็ได้รับอนุมัติให้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแบบตำรวจหญิง

พวกเราที่สงสังสัยว่าหน้าตาของเสื้อยกทรงรุ่นนี้เป็นอย่างไร คำตอบก็คือเหมือนกับยกทรงธรรมดา ทำขึ้นจากผ้าฝ้ายหรือ Polyester สีขาว แต่จะไม่มีส่วนประกอบใดๆที่ทำจากโลหะ หรือพลาสติก พร้อมทั้งพิมพ์คำว่า "police" ไว้ที่ส่วนล่างของยกทรง ตำรวจหญิงทุกคนจะได้รับยกทรงรุ่นนี้คนละ 3 ตัว ซึ่งจะมี designs และขนาดให้เลือกตามแต่ชอบ

ตำรวจหญิงในเยอรมันนี จำนวน 3000 คนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่สนามบิน สถานีรถไฟ และด่านตรวจคนเข้าเมือง ได้รับคำแนะนำให้ใส่เสื้อยกทรงนี้ แต่ในที่สุดแล้วจะไม่มีการบังคับให้ใช้ แต่จะเป็นไปตามความสมัครใจของตำรวจหญิงในเยอรมันนีเอง

ที่มา:  BBC

Comments

  1. คนไทยใกล้จะต้องใส่อะยังเนี่ย

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้