ประเทศที่ไม่สนับสนุน Google Chrome Browserวัสดีครับในขณะที่ทั่วโลกกำลังเกิดกระแส Google Chrome Fever  แต่ยังมีอยู่ประเทศหนึ่งที่ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นไปกับกระแสนี้ แต่กลับมีการประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้ Google Chrome Browser ออกมาเสียอีก พวกเราคงสงสัยว่าเป็นประเทศใด? ขอเฉลยเลยครับว่าประเทศเยอรมันนีครับ

เมื่อ 20.07 น. ของวันเสาร์ที่ 6 กันยายน 2008 ซึ่งเป็นเวลาเสนอข่าวช่วง Prime Time ของประเทศเยอรมันนี ปรากฎคำเตือนจาก The Federal Office for Information Security เกี่ยวกับ Google Chrome Browser ว่าไม่เหมาะสำหรับการใช้ท่อง Internet เนื่องจากเป็นเพียง Beta Version และว่าเป็นการสุ่มเสี่ยงที่จะใช้บริการ search engines , email , และ browser จากผู้ให้บริการรายเดียวกัน

อย่างไรก็ตามข้อกล่าวหานี้ ดูจะไม่ค่อยเป็นธรรมสำหรับ Google นัก เพราะในเวลาใกล้เคียงกัน  Microsoft ก็มี Microsoft’s Internet Explorer 8 Beta 2 ซึ่งก็เป็น version Beta เหมือนกัน นอกจากนี้ Microsoft ก็เป็นเจ้าของ search engine, email, browser มิหนำซ้ำยังเป็นเจ้าของ Operating System อีกด้วย แต่กลับไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้จากทางประเทศเยอรมันนี เหมือนกับที่เกิดขึ้นกับ Google

อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่: http://blogoscoped.com/archive/2008-09-07-n33.html

Comments

  1. น่าสงสาร Google จังเลยเนอะ

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม