ติดตั้ง Micrsoft Live Search ลงใน Firefox Browser

สวัสดีครับ
ผ่านมาหลายปี ในที่สุด Micrsoft คงต้องยอมรับความจริงว่า Firefox ไม่ได้เป็น Browser เล็กๆ ที่ไม่มีความหมายในสายตาอีกต่อไป   ทำให้เกิด สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนแปลกใจก็คือ ทีมงานใน Micrsoft ได้พัฒนา  official Live Search plugin  เพื่อให้ผู้ใช้ Firefox Browser (ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Internet Explorer)  ไม่ต้องใช้ Search Engines ของ Google หรือ Yahoo เท่านั้น แต่ยังสามารถ search ด้วย Live Search จาก Micrsoft ได้ด้วย


ถ้าพวกเราที่ต้องการใช้ Live Search จาก Microsoft แทนการใช้ Google หรือ Yahoo ก็สามารถ Download ได้ที่: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/10434  แต่ถ้าดูจากจำนวนผู้ Download Plugin นี้ พบว่ามีจำนวนน้อยมาก (ไม่ถึง 400 ครั้ง) อาจเป็นเพราะว่าผู้ใช้ Firefox ส่วนใหญ่จะใช้ Google เป็นหลักเวลา Search ก็เป็นได้ครับ

Live Search Add On จาก Microsoft  เกิดขึ้นในเวลาที่เกิดความหมางเมินเล็กๆ ระหว่าง Google กับ Mozilla หลังจาก Google ตัดสินใจ luanch Google Chrome เพื่อมีส่วนแบ่งในตลาด Browser  source: http://www.downloadsquad.com/2009/01/30/microsoft-smartens-up-releases-live-search-addon-for-firefox/

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Clip สุดยอดฝีมือ แกะสลักดินสอจากแท่งเดียวเป็น 3 แท่ง