นาฬิกาปลุกแบบแปลกๆ สำหรับคนขี้เซา - Cute Alarm Clocks

สวัสดีครับ

นาฬิกาปลุกน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ของคนขี้เซา หรือใครก็ตามที่ขอบนอนดึกแต่ต้องรีบตื่นแต่เช้า  นาฬิกาปลุกทั่วๆ ไปเพียงแต่กดปุ่มมันก็จะหยุดการเตือน ซึ่งบางครั้งเวลาง่วงมากๆ เราก็สามารถหลับต่อจนลืมตื่น  วันนี้เลยขอนำนาฬิกาปลุกแบบแปลกๆ มาฝากพวกเราครับ

1. Flying Alarm Clock  คุณสมบัติของนาฬิกาปลุกนี้ก็เหมือนกับชื่อครับ คือเมื่อถึงเวลาที่เราตั้งไว้ มันก็จะส่งเสียงพร้อมกับบินออกจากฐานของนาฬิกา บินวนไปรอบๆ ห้อง และจะหยุดส่งเสียงเตือนก็ต่อเมื่อเราคว้ามันกลับมาใส่ไว้ในฐานของนาฬิกาปลุกตามเดิม


2. Danger Bom Clock  นาฬิกาปลุกจากประเทศญี่ปุ่น แหวกแนวจากนาฬิกาปลุกทั่วไป เพราะมันจะปลุกเราด้วยเสียงระเบิด ซึ่งจะหยุดก็ต่อเมื่อเราต่อสายชนวน 3 เส้น (แดง เหลือง ฟ้า) ให้เข้าที่ดังเดิม3.  Wifi Donation Alarm Clock คุณสมบัติของนาฬิกาปลุกเรือนนี้ก็คือ มันจะเชื่อมสัญญานกับบัญชีธนาคาร เมื่อไหร่ที่เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น ระบบก็จะหักเงินจากบัญชีของเราและบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่เราไม่ชอบ  ผู้ผลิตนาฬิกานี้ยืนยันว่ามีสาขาธนาคารกว่า 1,600 แห่งในสหรัฐอเมริกาสามารถรองรับบริการนี้ รวมทั้งมีองค์กรกว่า 6,200 แห่งยินดีรับเงินบริจาค  โดยเราจะเป็นผู้กำหนดจำนวนเงิน เลือกองค์กร และเชื่อมต่อสัญญานกับธนาคารของเราด้วยตนเอง หลังจากนั้นนาฬิกาปลุกจะทำงานผ่านระบบ Wifi โดยอัตโนมัติ ภายใต้แนวคิดว่า โดยธรรมชาติแล้วมนุษย์จะไม่ยอมเสียเงินให้กับสิ่งที่เราไม่ชอบ (ในที่นี้ก็คือองค์กรที่ไม่ชื่นชอบนั่นเอง)4.  Carpet Alarm Clock  นาฬิกาปลุกรุ่นนี้ จะฝังตัวอยู่ในพรม  และจะหยุดส่งเสียงเตือนก็ต่อเมื่อเราวางเท้าลงบนพรมเท่านั้น  ยิ่งเราวาง Carpet Alarm Clock ไว้ห่างที่นอนมากๆ  ก็จะช่วยให้เราหายงัวเงียได้เร็วยิ่งขึ้น

ผมไม่แน่ใจว่านาฬิกาปลุกแปลกๆ แบบนี้เริ่มมีวางขายในเมืองเราหรือยัง  ถ้าพวกเราเคยเจอนาฬิกาปลุกแปลกๆ ก็เล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ

ที่มา: http://www.dumblittleman.com/2009/12/wake-up-five-ridiculous-alarm-clocks.html?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+DumbLittleMan+%28Dumb+Little+Man+-+tips+for+life%29

Comments

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม