Google TV - ท่อง Net ดู TV จากหน้าจอ TV

สวัสดีครับ
หลังจากเป็นข่าวอยู่พักใหญ่  Google TV ก็ใกล้จะเปิดตัวสู่สาธารณะแล้ว  โดยผู้ที่ต้องการชม Google TV ต้อมี set-top box เพื่อเชื่อมต่อกับ HDTV หรือซื้อ TV ที่สามารถชม Google TV ได้ (ซึ่งขณะนี้มีเพียง set-top box ของ Logitech และ TV ของ Sony

ด้วย Google TV ผู้ใช้งานสามารถชมรายการจากสถานีโทรทัศน์ หรือเปลี่ยนไปใช้งาน Internet เช่นติดตามข่าวสาร, update ข้อมูล. ฟังเพลง,เล่นเกมส์. เข้า Facebook ส่ง twitter หรือแม้แต่่ชม TV และใช้ Internet ไปพร้อมๆ กันจากหน้าจอ TV ก็ได้  ถึงเมื่อวานนี้ (5/10/2553)  Google แจ้งว่า Google TV สามารถชมรายการTV ยอดนิยมหลายรายการเช่น  TBS, TNT, CNN และ HBO ซึ่งเป็นของ Time Warner Inc. รวมทั้ง บทความจาก NBA, ข่าวเศรษฐกิจจาก CNBC และสามารถใช้บริการ Internet Video จาก Netflix และ Amazon  ผู้ใช้ Google TV ยังสามารถใช้ โทรศัพท์มือถือแทน Remote Control เพื่อปรับเปลี่ยนช่องอีกด้วย

คาดว่าสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับ Google ก็คือการเจรจาขอการสนับสนุนด้านรายการ TV กับ free TV ยักษ์ใหญ่ทั้ง 4 แห่งคือ CBS, ABC, NBC และ Fox เพราะต่างก็เกรงว่าการเข้ามาของ Google TV จะทำให้ยักษ์ใหญ่ Internet อย่าง Google มี power ในวงการ TV มากขึ้น แต่ถึงการเจรจาไม่บรรลุผล ผู้ใช้ Google TV ก็ยังสามารถติดตามรายการยอดนิยมของสถานีเหล่านี้ผ่านดาวเทียมหรือ Cable

Google คาดหวังกับ Google TV ไว้ค่อนข้างสูงเพราะถ้า Google TV ประสพความสำเร็จ จะช่วยให้ Google สามารถเพิ่มรายได้อีกมหาศาลจากโฆษณาทาง TV (รายได้หลักของ Google มาจากโฆษณาผ่านทาง Internet)  คาดว่า Google TV จะเปิดบริการปลายเดือนตุลาคมนี้

พวกเราที่ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Google TV สามารถติดตามได้จาก Quick Tour ที่ Google จัดทำไว้ที่ http://www.google.com/tv/index.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง