ชาวญี่ปุ่นประดิษฐ์เสื้อติดพัดลมช่วยคลายร้อน! - a jacket with inbuilt air-conditioning

สวัสดีครับ

ด้วยความคุ้นชินกับอากาศหนาว ทำให้ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่เบื่อสภาพเหงื่อไหลไคลย้อยในฤดูร้อน ซึ่งนอกจากทำความรำคาญแล้วยังทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง  ทำให้อดีตเจ้าหน้าที่เท็คนิคของ Sony ชื่อ Hiroshi Ichigaya ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานกรรมการของโรงงานผลิตเสื้อเชิ้ต Kuchofuku   เกิด Idea ที่จะผลิตเสื้อ Jacket ที่มีเครื่องระบายอากาศในตัว เสื้อ Jacket ตัวนี้ติดพัดลมระบายอากาศขนาด 4 นิ้ว 2 ตัวใช้แบตเตอรี่ขนาด AA  ทำหน้าที่เป่าอากาศไปทั่วร่างก่อนจะระบายออกทางปกและแขนเสื้อทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับนำพาไอร้อนจากร่างกายออกไปด้วย ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบายตลอดเวลา  เสื้อ Jacket นี้สามารถถอดพัดลมออกเพื่อซักทำความสะอาดได้  ราคาของ Jacket ตัวนี้ตกประมาณตัวละ 2,500 - 5,000 บาท  ถึงแม้เสื้อตัวนี้จะทำให้ผู้สวมใส่ดูอ้วนพองลม แต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบมันเพราะทำให้คลายร้อนและทำงานได้โดยไม่รู้สึกหงุดหงิดมีเสื้อติดพัดลมแล้วต่อไปอาจมีเสื้อติดแอร์ก็ได้จริงมั้ยครับ?

ที่มา:  http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2016513/Japanese-company-creates-air-conditioned-jacket-Kuchofukus-cool-look.html?ITO=1490 

Comments

  1. ขายหรือให้เช่าพัดลมไอน้ำ พัดลมระบายอากาศ พัดลมอุตสาหกรรม EVAP เครื่องสร้างหมอก สินค้าดีมีมาตรฐานรับรอง มี ISO และมีบริการหลังการขายฟรี 1 ปี ส่งออกทั่วโลก ราคายุติธรรม

    ReplyDelete
  2. ถ้าอยากรู้เรื่องพัดลมไอน้ำให้มากขึ้น เข้ามาคุยกันกับเรา http://www.masterkool.com
    โทร. 02-589-8586 เราขายและให้เช่าพัดลมไอน้ำ พัดลมระบายอากาศ พัดลมไอหมอก พัดลมอุตสาหกรรม EVAP ….ด้วยผู้ชำนาญงาน คุณจะได้รับความมั่นใจในการตัดสินใจ poodang

    ReplyDelete

Post a Comment

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

กลมดิก ขนาดเท่ากันทุกต้น สุดยอดเครื่องตัดแต่งต้นไม้ RAP 10 trimmer

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

ญี่ปุ่นประดิษฐ์ หวูดรถไฟเสียงสุนัขเห่า