Google หยุดให้บริการ 6 products ที่ไม่ได้รับความนิยม

สวัสดีครับ

ปีที่แล้ว Google หยุดบริการ product ที่ไม่ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ไปหลายอย่าง เช่น  Google Health, Google Buzz  ฯลฯ พอขึ้นปีใหม่ได้ไม่กี่วัน  Google ก็แจ้งอีกว่าจะมีการหยุดการบริการ product อีก 6 ประเภท  โดยมีทั้งยกเลิกและถูกยุบรวมเข้ากับบริการอื่นๆ ของ Google  รายละเอียดมีดังนี้ครับ

Picnik ซึ่งเป็นบริการตกแต่งภาพบน Browser จะหยุดให้บริการในวันที่ 19 เมษายน โดยทีมงานของ Picnik จะถูกยุบรวมเข้า Google+ และ Picasa เพื่อให้ผู้ใช้ Google+ และ Picasa มีเครื่องมือตกแต่งภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Google Sky Map เป็น Apps สำหรับ Android เพื่อให้ผู้ใช้สามารถศึกษาเรื่องเกี่ยวกับดวงดาว ผ่านทางโทรศัพท์มือถือระบบ Android จะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็น open source
  
Social Graph API   จะหยุดบริการในวันที่ 20 เมษายน 2012 นี้

Google Message Continuity  เมื่อเดือนธันวาคม 2010 เริ่มให้บริการนี้เพื่อให้ความสะดวกและปลอดภัยแก่ผู้ใช้ Google's cloud เพื่อ backup email จากระบบ Microsoft Exchange แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร Google ตัดสินใจให้บริการแก่ลูกค้าจนกว่าจะหมดสัญญา และแนะนำให้ลูกค้าหันไปใช้ Google Apps ซึ่งเป็นบริการ Online จาก Google แทน

Needlebase  เป็นเทคโนโลยี data management platform ที่ Google ซื้อจาก ITA Software เมื่อเดือนมิถุนายน  2012 และกำลังพิจารณาว่าจะยุบรวมเข้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Urchin Google ซื้อกิจการ Urchin เมื่อปี 2005 และนำระบบ Online Web Analytic มาพัฒนาจนกลายเป็น Google Analytics ซึ่งเป็นระบบวิเคราะห์ข้อมูล Website ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด  ในขณะเดียวกันก็ยังให้บริการ client-hosted version ภายใตชื่อ  Urchin Software อยู่จนถึงขณะนี้ และ Google จะหยุดบริการ Urchin Software ในเดือนมีนาคมนี้

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Google ลดไขมันส่วนเกิน ให้กิจการมีความคล่องตัวและเข้มแข็งยิ่งขึ้น เพื่อเน้นการพัฒนาไปที่ cloud service, mobile service และ social network

ที่มา: http://googleblog.blogspot.com/2012/01/renewing-old-resolutions-for-new-year.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald