SpareOne โทรศัพท์มือถือใส่ถ่านไฟฉายก้อนเดียวอยู่ได้ 15 ปี

สวัสดีครับ
โทรศัพท์มือถือที่พวกเราใช้กันอยู่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จากเครื่องรุ่นแรกๆ ที่เหมือนเตารีด หรือรุ่นกระติกน้ำที่รูปร่างเทอะทะ มาเป็นเครื่องขนาดเล็กที่สมรรถนะสูง ที่มี feature หลายอย่าง จนมาเป็น smart phone ที่ทำงานได้พอๆ กับคอมพิวเตอร์  และก็คงจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ จนคาดเดาไม่ได้ว่าจะไปไกลถึงระดับไหน  แต่ยังมีผู้พัฒนาโทรศัพท์มือถือบางแห่ง กลับพัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ทำหน้าที่เป็นโทรศัพท์มือถือจริงๆ แต่เพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานซึ่งในบางสถานการณ์เราก็ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีคุณภาพเช่นนี้ XPAL Power ผู้ผลิตมือถือในอังกฤษ ได้พัฒนาโทรศัพท์มือถือรุ่น SpareOne ที่เป็นโทรศัพท์จริงๆ ไม่สามารถต่อ Internet หรือถ่ายรูป  และไม่มี technology ระดับสูงทุกๆ ชนิดในเครื่อง แต่สิ่งที่ SpareOne มีก็คือความทนทานและประหยัดไฟ  โดยโทรศัพท์เครื่องนี้ใช้ถ่านไฟฉาย ขนาด AA เพียงก้อนเดียวแต่สามารถอยู่ได้นานถึง 15 ปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนถ่าน และสามารถคุยต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง  จุดประสงค์ของโทรศัพท์เครื่องนี้ก็เพื่อเป็นโทรศัพท์สำรองฉุกเฉินในบ้าน ในรถ  ในกระเป๋าเดินทาง หรือในถุงใส่เครื่องมือ SpareOne ยังสามารถใช้แทนไฟฉาย สามารถโทรเข้าหมายเลขฉุกเฉินที่ตั้งไว้โดยอัตโนมัติ และติดตั้งระบบนำทางที่สามารถแจ้งสถานที่อยู่ขณะใช้โทรศัพท์ได้อีกด้วย
SpareOne  จะออกวางจำหน่ายในราคาเครื่องละประมาณ 70 เหรียญสหรัฐ  พร้อมทั้งแถมถ่านไฟฉายขนาด AA มาด้วย 1 ก้อน จุดขายของ SpareOne ก็คือไม่ต้องกังวลว่าในยามฉุกเฉินจะเจอกับปัญหาโทรศัพท์แบตหมด!

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2110484/SpareOne-mobile-phone-costs-60-battery-lasts-15-years.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม