Ramos Alarm Clock -นาฬิกาปลุกที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก

สวัสดีครับ

ปีนี้เทศกาลสงกรานต์ค่อนข้างคึกคัก และมีวันหยุดต่อเนื่องที่ยาวนานกว่าทุกๆ ปี  พวกเราหลายๆ คนคงจะกลับไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ และออกเที่ยวต่างจังหวัดกัน  สำหรับผมก็เป็นเหมือนเช่นทุึกๆ ปีก็คือใช้เวลาช่วงนี้พักผ่อน หาซื้อหนังสือและเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯ
เพื่อให้่เข้ากับบรรยากาศ Post ที่จะนำมาให้พวกเราอ่านกันช่วงนี้ก็จะเป็นเรื่องเบาๆ สนุกๆ อย่างวันนี้ก็จะเป็นเรื่องนาฬิกาปลุกที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งจะเป็นคู่ปรับสำคัญของคนนอนขี้เซาครับ
นาฬิกา ปลุกเรือนนี้่ชื่อว่า Ramos Alarm Clock ประดิษฐ์โดย Paul Sammut  วิศวกรวัย 25 ปีจากเมือง Hoboken รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา  ความพิเศษของนาฬิกาปลุกเรือนนี้คือมีส่วน panel แยกจากตัวนาฬิกาปลุก เช่นติดตั้ง panel ไว้ในห้องครัวที่แยกจากห้องนอน  และเมื่อตั้งเวลาปลุกแล้วต่อให้ถอดปลั๊กออก แบตเตอรี่สำรองในเครื่องก็จะทำงานต่อโดยอัตโนมัติ  วิธีที่จะหยุดเสียงปลุกของนาฬิกาปลุกเรือนนี้ก็คือลุกจากเตียง มาที่ panel และใส่รหัส Pin Code  (สามารถกำหนดรหัสซับซ้อนมากๆ เช่นใส่รหัส 2 หรือ 3 ครั้งที่ไม่เหมือนกัน สำหรับคนที่ขึ้เซามากๆ )  กว่าจะเดินข้ามห้องมาที่ panel และใส่รหัส Pin Code เพื่อหยุดเสียงปลุก  เจ้าของนาฬิกาก็น่าจะหายง่วงเป็นปลิดทิ้ง
นาฬิกา ปลุก Ramos Alarm Clock ราคาค่อนข้างแพงครับ คือประมาณ $350 เหรียญหรือหมื่นต้นๆ มีให้่เลือก 3 แบบคือแบบ LED แบบนาฬิกาปลุก classic และแบบสั่งทำซึ่งราคาจะสูงกว่านี้!

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2103823/Ramos-Alarm-Clock-wont-turn-bed-enter-PIN-code.html?ITO=1490

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้