พัฒนา App เพื่อพัฒนารัก

สวัสดีครับรักแท้แพ้ระยะทาง เกิดกับคู่รักจำนวนมาก รวมถึงคู่ของ Jonathan Dharmaraj และแฟนสาว  ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีที่พักอยู่ใกล้ๆ กันและทำงานด้านพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน  แต่เมื่อ  Jonathan ต้องย้ายไปทำงานที่ University of Illinois ที่ Chicago  ในขณะที่แฟนสาวไปศึกษาวิชาพยาบาลเพิ่มเติมที่อื่น  ความสัมพันธ์ก็ถูกลดระดับลงเป็นแค่เพื่อนแต่ทั้งคู่ยังคงติดต่อกันทางโทรศัพท์เป็นประจำและแวะไปเยี่ยมเยียนกันเมื่อมีโอกาส  ในที่สุด Jonathan พบว่าเขายังคงรักแฟนสาวของเขาอยู่เหมือนเดิมจึงตัดสินใจจะเริ่มสานสัมพันธ์อีกครั้งในโอกาสวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงใน 2-3 วันนี้ 

ดอกไม้และ Chocolate เป็นสูตรสำเร็จสำหรับคู่รักทั่วไปในวันวาเลนไทน์  แต่ Jonathan ต้องการอะไรที่พิเศษกว่านั้นสำหรับการเริ่มสานสัมพันธ์รักกับแฟนสาวอีกครั้ง  ซึ่งมาลงตัวที่การพัฒนา App เพราะทราบดีว่าแฟนสาวของเขาชอบใช้ Smartphone เป็นชีวิตจิตใจ  App ที่ Jonathan พัฒนาขึ้นมาชื่อว่า Shipoopi ซึ่งก็คือชื่อเล่นของหญิงสาวคนนี้  Shipoopi เป็น App   สำหรับ Android 4.2 ขึ้นไป จุดประสงค์ของ App นี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ App ที่ใช้ประจำจากหน้า Lock Screen ได้ทันทีโดยไม่ต้องไปที่หน้า Home Screen

ทั้งคู่มีนัดจะพบกันในวันที่ 15 กุมภาพันธ์หลังวันวาเลนไทน์หนึ่งวัน ซึ่ง Jonathan จะใช้ App นี้เป็นของขวัญเพื่อเริ่มสานสัมพันธ์รักกันแฟนสาวอีกครั้ง  จะสำเร็จหรือไม่อีกไม่นานคงทราบครับ พวกเราที่สนใจ Shipoopi หรืออยากทดสอบการใช้งานของ App ที่พัฒนาโดยผู้เรียนรู้ HTML, Javascripts และการเขียน Code ด้วยตัวเองทั้งหมด สามารถ download ได้ฟรีจาก https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sudhoo.shipoopi  ครับ

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ศาลฝรั่งเศสห้ามใช้ Smartphone ระหว่างขับรถแม้จะจอดรถเข้าข้างทางเปิดไฟกระพริบหรือดับเครื่อง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาล - Wonders of the Solar System

Clip ภาระกิจเสี่ยงตาย ขับรถ Range Rover Sport ขึ้นบันได Tienmen 999 ขั้น ความชัน 45 องศา

วิธีผลิตแม่เหล็ก - How Magnet Is Made!