Ryan Giggs นักเตะที่เป็นตำนานของ Man. United และ Premier League

สวัสดีครับสุดสัปดาห์นี้ขอ post เรื่องเกี่ยวกับกีฬานะครับ  เป็นสถิติเกี่ยวกับ Ryan Giggs นักเตะของ Manchester United  ทีนอกจากจะเป็นนักเตะระดับตำนานของทีมแล้วยังเป็นตำนานของ English Premier League ด้วย  พวกเราที่ติดตามเชียร์ Man. United มานานคงจำได้ว่า Ryan Giggs ในวัยหนุ่มจะเล่นในตำแหน่งปีกซ้ายที่มีความเร็วและความสามารถเฉพาะตัวสูง จนได้รับฉายาเป็นปีกพ่อมด แต่เมื่ออายุมากขึ้นก็เปลี่ยนมาใช้ประสพการณ์ให้เป็นประโยชน์แทน   BBC รายงานว่าถึงขณะนี้ Ryan Giggs ลงสนามมาแล้ว 999 นัด Match ต่อไปที่เขาจะลงเล่นจะเป็น Mach ที่ 1,000 ของ Ryan Giggs ในฐานะนักบอลอาชีพอีกด้วย นับเป็นคนที่ 3 ในสหราชอาณาจักรต่อจาก Tony Ford และ Graeme Alexander

ในฟุตบอลสมัยใหม่  นักเตะที่สามารถลงเตะฟุตบอลอาชีพต่อเนื่องได้มากกว่า Ryan Giggs มีเพียงคนเดียวเท่านั้นก็คือ Paulo Maldini ซึ่งลงสนามให้ AC Milan ถึง 25 ปีต่อเนื่องกัน

BBC รวมรวมสถิติที่น่าสนใจของ Ryan Giggs ไว้ดังนี้ครับ

Ryan Giggs เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับ Manchester United  เมื่ออายุครบ 17 ปี ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 1990 ซึ่งเป็นวันเกิดของเขา

Ryan Giggs เป็นนักเตะที่อายุมากที่สุดที่สามารถยิงประตูได้ใน Champion League โดยยิงประตูทีม Benfica เมื่อวันที่  14 กันยายน 2011  ขณะที่อายุ 37 ปี 289 วัน

นับแต่เริ่ม Premier League  Ryan Giggs สามารถยิงประตูได้ทุกปี รวมถึง 2 ปีสุดท้ายเมื่อ Premiership ยังเป็น Division 1 อยู่  ทำให้เขาเป็นนักเตะเพียงผู้เดียวที่ยิงประตูได้ทุกปีต่อเนื่องกันถึง 21 ปี

Ryan Giggs เป็นนักเตะที่ได้รับถ้วยรางวัลมากที่สุดในประวัติฟุตบอลอังกฤษ โดยได้รับทั้งหมด 33 รางวัลคือ  Premier League 12 ครั้ง, FA Cup 4 ครั้ง, League Cup 4 ครั้ง, Champion League 2 ครั้ง, European Super Cup 1 ครั้ง,Intercontinental Cup 1 ครั้ง, Fifa Club World Cup 1 ครั้ง และ Charity หรือ Community Shield อีก 8 ครั้ง  ทั้งหมดเป็นการรับรางวัลในฐานะนักเตะ Man United

Ryan Giggs ไม่เคยได้รับใบแดงในการลงเตะให้สโมสร  ใบแดงใบเดียวในชีวิตค้าแข้งของ Ryan Giggs เกิดขึ้นในนัดที่เขาลงเตะให้ทีมชาติเวลส์แข่งกับทีมชาตินอร์เวย์เมื่อกันยายน 2001

ที่มา: http://www.bbc.co.uk/sport/0/football/21632281 และ http://www.bbc.co.uk/sport/0/football/21556837

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

กลมดิก ขนาดเท่ากันทุกต้น สุดยอดเครื่องตัดแต่งต้นไม้ RAP 10 trimmer

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

ญี่ปุ่นประดิษฐ์ หวูดรถไฟเสียงสุนัขเห่า