ภาพเครื่องบินสำหรับอนาคต - Futuristic Aircraft

สวัสดีครับ

Leonardo da Vinci เคยบอกว่าใครที่มีโอกาสขึ้นเครื่องบินสักครั้งจะคาดหวังที่จะได้ขึ้นเครื่องบินอีก (Once you have tasted flight, you will forever walk the earth with your eyes turned skyward, for there you have been, and there you will always long to return.) ซึ่งก็คงเป็นเรื่องจริงเพราะจำนวนผู้เดินทางด้วยเครื่องบินเพิ่มขึ้นมากมาย  ทำให้เครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การโดยสารเครื่องบินมีทั้งความปลอดภัย  ความรวดเร็ว  และความสะดวกสบายภาพที่ผมนำมาฝากได้มาจาก Dark Roasted Blend   เป็นภาพเครื่องบินโดยสารในอนาคต จะสะดวกสบาย เลิศหรู เปี่ยมด้วยสมรรถนะขนาดไหน ชมจากภาพครับ

1.  เครื่อง Lapcat A2  พัฒนาโดย Reaction Engines ประเทศอังกฤษ ติดตั้งเครื่องยนต์ทีทำงานด้วยไฮโดรเจนเหลว  สามารถทำความเร็วได้ถึง 4 พันไมล์ต่อชั่วโมง บินจากยุโรปถึงออสเตรเลียในเวลา 4 ชั่วโมง บรรทุกผู้โดยสารได้ 300 คน  คาดว่าจะพร้อมให้บริการในปี ค.ศ. 2030
2.  The Manned Cloud  ริเริ่มโดย Jean-Marie Massaud ชาวฝรั่งเศส  เครื่องบินรุ่นนี้ไ่ม่เน้นความเร็วแต่เน้นความสะดวกสบาย ต้องการให้ผู้โดยสารมีความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในโรงแรมหรู มีภัตตาคารหรู ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ห้องสมุดและมุมอาบแดด  ทำความเร็วได้ 80 - 105 ไมล์ต่อชั่วโมง  The Manned Cloud ถูกออกแบบให้เป็นเครื่องบินแบบ super luxury  แต่ละเที่ยวบินบรรทุกผู้โดยสารเพียง 80 คนพร้อมลูกเรืออีก 15 ชีวิต สามารถบินรอบโลกใน 3 วัน

3.  The WB-1010 or Spruce Whale  ถูกออกแบบสำหรับการบรรทุกผู้โดยสารจำนวนมากถึง 1,500 คนต่อเที่ยวบิน และบินได้เร็ว 600 ไมล์ต่อชั่วโมง4.  LineCraft TR  เครื่องบินรุ่่นนี้ถูกออบแบบเพื่อใช้เป็นเครื่องบินส่วนตัวที่มีแค่ทีี่นั่งเดียว  เหมาะสำหรับบินในระยะทางใกล้ด้วยความเร็วสูง

 


5.  Mini X-Plane  เป็นการร่วมมือระหว่าง NASA และ Boeing  เพื่อพัฒนาปีกรูปแบบใหม่ โดยห้องผู้โดยสารจะอยู่ส่วนกลางลำตัวซึ่งถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ  จุดประสงค์ของเครื่องบินรุ่นนี้เพื่อช่วยประหยัดเชื้อเพลิงโดยสามารถบรรทุกผู้โดยสารหลายร้อยคนเหมือนเดิม6.  Sugar Volt  เป็นการพัฒนาเครื่องบินภายใต้ SUGAR (Subsonic Ultra Green Aircraft Research) concept ของ Boeing7.  Supersonic Green Machine   เครื่องบินจากแนวคิดของ NASA   พัฒนาเพื่อแก้ปัญหา Sonic Boom สำหรับเครื่องบินที่บินเร็วกว่าเสียง ซึ่ง NASA คาดว่าจะเป็นรูปเป็นร่างในปี ค.ศ. 2035
ยังมีเครื่องบินสำหรับอนาคตให้ชมอีกหลายๆ แบบ พวกเราที่สนใจก็ click ที่ http://www.darkroastedblend.com/2013/04/futuristic-aircraft-update.html ครับ

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

หุ่นยนต์หงส์ขาว (Robotic Swans) ในอ่างเก็บน้ำที่สิงคโปร์

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Clip สุดยอดฝีมือ แกะสลักดินสอจากแท่งเดียวเป็น 3 แท่ง