รายได้ของ Man. United ในฤดูกาลที่ผ่านมาสูงเป็นประวัติการณ์ รายได้รวม £363 ล้าน (ประมาณ 18,000 ล้านบาท)

สวัสดีครับพวกเราที่ติดตามอ่าน blog นี้เป็นประจำจะทราบดีว่าผมเป็นแฟนทีม Man. United และจะมีข่าวเกี่ยวกับ Man. United มาฝากเป็นระยะๆ และวันนี้เป็นข่าวเกี่ยวกับรายได้ของ Man. United ครับ

BBC เปิดเผยว่ารายได้ของ Man. United ในฤดูกาลที่ผ่านมา (นับจากเดือนมิถุนายน 2012 ถึง มิถุนายน 2013) มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีรายได้รวม £363 ล้าน (ประมาณ 18,000 ล้านบาท) และมีกำไรสุทธิ £146 ล้าน (ประมาณ 7,000ล้านบาท)

Man. United มีรายได้จากโฆษณาเพิ่มขึ้นจากฤดูกาลก่อนหน้านี้ 30%  รายได้โฆษณาทั้งหมดสูงถึง £153 ล้าน คิดเป็น 42% ของรายได้ทั้งหมด  รายได้ส่วนอื่นมาจากส่วนแบ่งจากการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ £102 ล้าน และค่าตั๋ว £109 ล้าน  ประมาณครึ่งหนึ่งของรายได้ทั้งหมดถูกจ่ายเป็นค่าจ้างพนักงานซึ่งรวมถึงค่าจ้างและโบนัสสำหรับนักฟุตบอลทีม Man. United

Man. United กลายเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีรายได้มหาศาลเนื่องจากความสำเร็จของทีมที่มี Sir Alex Ferguson เป็นผู้จัดการทีม  อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ทางการเงินคาดว่าปีหน้า Man. United จะมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่านี้ ถ้า David Moyes ผู้จัดการทีมคนใหม่สามารถพาทีมเข้าถึงรอบแปดทีมสุดท้ายของ Champions League และจบฤดูกาลอย่างน้อยที่สุดในอันดับที่ 3 ของ Premier League

ที่มา: http://www.bbc.co.uk/news/business-24143384

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ภาพถ่ายจากดาวเทียม หิมะในทะเลทรายซาฮารา

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

Clip ทะเลน้ำแข็งที่ Massachusetts, สหรัฐอเมริกา จาก Bomb Cyclone

กลิ่นภายในสถานีอวกาศ International Space Station เป็นอย่างไร?