นโยบายใหม่ของ Facebook - ให้แสดง Page ของผู้ใช้ Facebook ที่เสียชีวิต ตามค่า settings ที่ผู้ใช้กำหนดไว้ตั้งแต่มีชีวิตอยู่

สวัสดีครับFacebook ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายเกียวกับหน้า Page  ของผู้ใช้ Facebook ที่เสียชีวิตไปแล้ว  โดยนับจากวันนี้หน้า Page ของผู้ที่เสียชีวิตอยู่จะถูกคงไว้ในสภาพเดิมตามค่า settings ที่ผู้เสียชีวิตได้ set ค่าไว้ตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่  ก่อนหน้านี้ Facebook จะอนุญาตให้เฉพาะคนที่ถูก add เป็นเพื่อนเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงหน้า Page ของผู้เสียชีวิต

Facebook แจ้งว่าก่อนมีการปรับเปลี่ยนนโยบายได้มีการปรึกษากับผู้ใช้ Facebook จำนวนมาก และได้ข้อสรุปว่าเพื่อเป็นการให้เกียรติต่อการตั้งค่า settings ของผู้ใช้ Facebook mujเสียชีวิต และเพื่อให้ผู้ที่มีคนคุ้นเคยที่เสียชีวิตไปแต่ไม่ได้ถูก add เป็นเพื่อนสามารถรำลึกถึงความทรงจำเก่าๆ ผ่าน Facebook  ทำให้ Facebook ตัดสินใจปรับเปลี่ยนนโยบายนี้

Facebook แจ้งว่ายังมีแผนจะจัดทำ Lookback Video สำหรับผู้ใช้ Facebook ที่เสียชีวิตไปแล้วแต่จะให้สามารถชมได้เฉพาะครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตเท่านั้น  นอกจากนี้ Facebook ยังมีแผนจะปรับปรุงนโยบายเกี่ยวกับผู้ใช้ Facebook ที่เสียชีวิตไปแล้วให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ในอนาคตอันใกล้

ที่มา:  http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2565189/Facebook-set-page-die-Firm-respect-choices-person-life.html

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้

Sudan แรดขาวอาฟริกาตอนเหนือเพศผู้ตัวสุดท้ายในโลก ตายแล้ว

Euphrates ลูกสุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลกอายุ 9 เดือนหนัก 81 กิโลกรัม