แค่เลียก็เปลี่ยนสี - Ice Cream ที่เปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นชมพูอมม่วงเมื่อเริ่มละลาย

สวัสดีครับเมื่อเราได้นักวิทยาศาสตร์มาเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารแน่นอนว่าเราจะได้เห็นการพัฒนาที่แปลกแหวกแนวจากที่เคยเป็น  Manuel Linares นักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการไอสครีมพัฒนาไอสครีมรูปแบบใหม่ที่สามารถเปลี่ยนสีได้โดยจะค่อยๆ เปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีชมพูอมม่วงเมื่อมันเริ่มละลายหรือถ้าจะเห็นผลทันทีก็แค่เลียไอสครีมเท่านั้น

Manuel Linares อยู่ระหว่างการจดลิขสิทธิ์ไอสครีมสูตรใหม่ของเขาจึงไม่เปิดเผยสูตรและขั้นตอนการผลิตแต่ยืนยันว่าส่วนประกอบทุกชนิดมาจากธรรมชาติและปลอดภัย 100%  เขาตั้งชื่อ Ice Cream ของเขาว่า Xamaleón หรือ chameleon ในภาษาอังกฤษที่แปลว่ากิ้งก่าเพื่อสื่อถึงความสามารถในการเปลี่ยนสี  ไอสครีม Xamaleón ของเขามีหลายรสตั้งแต่ tutti-frutti, strawberries, cocoa, almonds, banana, pistachio, vanilla &caramel   และกำลังขายดีมากๆ ที่ประเทศสเปน จนเขามีความคิดจะขยายกิจการเพื่อส่งออกไปขายต่างประเทศ

นอกจากนี้ Manuel Linares กำลังพัฒนาไอสครีมที่เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีชมพู และไอสครีมเรืองแสงในที่มืด  ชม Clip ครับที่มา: http://www.mirror.co.uk/news/weird-news/watch-ice-cream-changes-colour-3912159#ixzz38sFzQLEN

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

กลมดิก ขนาดเท่ากันทุกต้น สุดยอดเครื่องตัดแต่งต้นไม้ RAP 10 trimmer

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

ญี่ปุ่นประดิษฐ์ หวูดรถไฟเสียงสุนัขเห่า