ปล่อยเสือเข้าป่า เพื่ออนุรักษ์ Siberian Tiger ที่เหลือเพียง 350 ตัวในโลก

สวัสดีครับSiberian Tiger หรือ aka Amur เป็นเสือโคร่งสายพันธ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ความยาวเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม  ก่อนหน้านี้ Siberian Tiger หรือเสือไซบีเรียพบได้ทั่วไปในทวีปเอเซียตอนกลางถึงเหนือแต่ปัจจุบันนี้พบน้อยมากโดยมีอยู่ในตอนเหนือของประเทศจีน, เกาหลีเหนือ และที่ Primorye Province ในรัสเซีย  คาดว่าทั่วโลกมี Siberian Tiger เหลืออยู่ประมาณ 350 - 450 ตัวเท่านั้น สาเหตุสำคัญที่ทำให้ Siberian Tiger กลายเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธ์ก็เนื่องจากการล่าเสือโคร่งอย่างผิดกฎหมาย


International Fund for Animal Welfare (IFAW) ทำการรณรงค์เพื่ออนุรักษ์สายพันธ์ Siberian Tiger ด้วยร่วมมือกับภาครัฐของประเทศที่มีเสือชนิดนี้อยู่ในการป้องกันการล่าเสืออย่างผิดกฎหมาย รวมถึงการปล่อยเสือ Siberian Tiger ที่ IFAW เลี้ยงไว้หลังจากช่วยพวกมันให้พันจากมือของนักล่า

Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นการปล่อยเสือคืนสู่ป่า  Siberian Tiger ตัวนี้ชื่อ Zolushka ซึ่ง IFAW เลี้ยงมันตั้งแต่ยังเป็นลูกเสือกำพร้า  พวกเขาต้องวางยาสลบ Zolushka ก่อนนำขึ้นรถไปปล่อยในป่าซึ่งเหมาะสมกับมัน การติดตามพฤติกรรมของ Zolushka พบว่ามันสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตสัตว์ป่าได้เป็นอย่างดี และทาง IFAW คาดว่าอีกไม่นาน Zolushka ก็อาจให้กำเนิดลูกเสือไซบีเรียครับที่มา: National Geographic

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ภาพถ่ายจากดาวเทียม หิมะในทะเลทรายซาฮารา

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

กลิ่นภายในสถานีอวกาศ International Space Station เป็นอย่างไร?

Clip ทะเลน้ำแข็งที่ Massachusetts, สหรัฐอเมริกา จาก Bomb Cyclone