Google เริ่มพัฒนาธุรกิจบริการ Taxi กับรถไร้คนขับของ Google

สวัสดีครับสำนักข่าว Bloomberg เปิดเผยข่าวพิเศษว่า Google กำลังให้ความสนใจธุรกิจบริการ Taxi ผ่าน Internet รูปแบบเดียวกับ Uber Taxi โดยจะปรับรูปแบบบริการใหม่ให้เหมาะกับรถไร้คนขับที่ Google กำลังพัฒนาเพื่อให้ใช้งานได้จริงในไม่กี่ปีข้างหน้า

ปัจจุบัน David Drummond - หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Google  เป็นหนึ่งใน Board ของ Uter Taxi  เนื่องจาก Google ได้ร่วมลงทุนใน Uber Taxi ตั้งแต่สิงหาคม 2013 เป็นเงิน $258ล้านเหรียญซึ่งสูงที่สุดเท่าที่ Google Venture เคยลงทุนในธุรกิจ StartUp นอกจากนี้ยัง Integrate บริการของ Uber ไว้กับ Google Maps ด้วย   Bloomberg เปิดเผยว่าในการประชุม  David ได้แจ้งกับ Board ของ Uber ว่า Google กำลังพิจารณาทำธุรกิจบริการรถ Taxi ด้วยรถไร้คนขับของ Google พร้อมภาพการทดลองระบบ ride-sharing app กับพนักงานของ Google บางส่วน  Bloomberg เปิดเผยว่าการประชุมคราวนี้ค่อนข้างเคร่งเครียดเนื่องจากทำให้สถานะของ Google ก้ำกึ่งระหว่างเป็นผู้ลงทุนกับคู่แข่งทางธุรกิจและในอนาคตอาจทำให้ David Drummond ต้องพ้นจาก Board ของ Uber  ในเวลาเดียวกัน Uber ก็ได้ร่วมกับ Carnegie Mellon University เริ่มต้นพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับเพื่อใช้ในธุรกิจ Taxi แล้วเช่นเดียวกัน

หาก Google มีการพัฒนาธุรกิจ Taxi กับรถไร้คนขับจริงนอกจากจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นประจำระหว่างผู้โดยสารกับคนขับแล้วยังเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการประกอบธุรกิจ Taxi เป็นจำนวนมหาศาล รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่เป็นเจ้าของรถไร้คนขับอาจใช้รถของตนเป็นรถ Taxi ในระหว่างที่ไม่ต้องใช้รถอีกด้วย อย่างไรก็ตามโครงการรถไร้คนขับของ Google ยังต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเริ่มใช้ได้จริงครับ

ที่มา: http://www.theverge.com/2015/2/2/7966979/google-developing-ride-sharing-app-reportComments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Lego Goes Green - ตัวต่อ Lego บางส่วนเริ่มผลิตด้วยพลาสติกย่อยสลายได้